สามีฟ้องภรรยา เรียกร้องค่าเสียหายทุกสตางค์ที่ใช้เลี้ยงลูก หลังพบว่าไม่ใช่ลูกตัวเอง


ตามนวนิยายหรือภาพยนตร์ชื่อดัง เราจะได้เห็นเรื่องราวความรักของพระนางที่แสนสวยงามอยู่บ่อยๆ กลับกัน ในชีวิตจริงความรักนั้นไม่ได้สวยงามและโรยไปด้วยกลีบกุหลาบเหมือนในนิยาย

เพราะความรักของคนสองคนนั้นไม่ได้มีเพียงความรักเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคบกันอีกด้วย

อย่างเรื่องของสามีภรรยาจากอังกฤษ ทั้งสองต่างคบกันจนมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่แท้จริงแล้ว สถานะพ่อของลูกคนนั้นกลับไม่ใช่สามีคนปัจจุบัน…

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

โดยหลังจากที่มีลูกด้วยกัน ทางฝ่ายชายก็ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีอย่างไม่มีข้อบกพร่อง เป็นทั้งคุณสามีและคุณพ่อที่ดี ช่วยภรรยาเลี้ยงลูก

แต่ชีวิตต่างต้องมาถึงจุดพลิกผัน เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง ฝ่ายสามีได้ค้นพบความจริงว่าเด็กชายที่เขาเลี้ยงดูมาโดยตลอดนั้น ไม่ใช่ลูกของตัวเอง จึงต้องการฟ้องภรรยาเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน “ทุกบาททุกสตางค์” ที่เขาใช้เพื่อเลี้ยงดูเด็กชาย รวมไปถึงค่าชดเชยที่ก่อให้เกิดความเครียด

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ผู้พิพากษา Justice Cohen จากศาลสูงแผนกครอบครัวได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ฝ่ายสามีทราบความจริงว่าเขาไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของเด็กชาย หัวใจเขาเหมือนกับแหลกสลาย พร้อมกับรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก แต่ยังสามารถควบคุมตัวเองได้

ในขณะที่ฝ่ายภรรยานั้นรู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่เธอทำลงไป เธอโกหกสามีของตัวเองให้เลี้ยงลูกของชายคนอื่นที่เธอเคยมีความสัมพันธ์มาก่อนหน้านี้

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น ตามรายงานของ Child Support Agency ภายใน 10 ปีที่ผ่านมานี้ มีการแจ้งพ่อของเด็กที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ ถึง 500 กรณี และสำหรับกรณีนี้เด็กจะได้รับรู้ความจริงเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Unilad,  The Guardian

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions