วีแกนสาวออสซี่ฟ้องเพื่อนบ้าน เหตุกลิ่นย่างบาร์บีคิวลอยเข้าบ้าน ออกไปใช้สวนไม่ได้เลย


5.5k shares

การทานแบบวีแกน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทานอาหารที่เริ่มมีความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามเรามักเห็นกลุ่มวีแกนกับกลุ่มคนทานเนื้อ มักจะมีปัญหากระทบกระทั่งกันอยู่ร่ำไป

เรื่องที่เราจะนำมาให้ดูนี้ก็เป็นเรื่องของระหว่างทั้งสองฝั่งที่กล่าวมา เมื่อ Cilla Carden วีแกนสาวจากประเทศออสเตรเลีย ทำการฟ้องร้อง Toan Vu เพื่อนบ้านของเธอ หลังจากที่พวกเขาย่างบาร์บีคิวและกลิ่นย่างเนื้อสัตว์ก็เข้ามาในฝั่งสวนของเธอ

 

 

โดย Cilla ผู้ทำงานเป็นนักนวดบำบัด ได้ตัดสินใจฟ้อง Toan Vu พร้อมกับภรรยาและลูกๆ ของเขาเมื่อปลายปี 2018

เธอได้เล่าว่าครอบครัวของ Toan นั้นทำการย่างบาร์บีคิวที่บ้านของพวกเขา ซึ่งส่งกลิ่นเข้ามาในสวนหลังบ้านของเธอ นั่นทำให้เธอไม่สามารถออกไปใช้งานสวนของตัวเองได้

“พวกเขาย่างมันที่ตรงนั้น ฉันก็เลยได้กลิ่นปลา ทุกกลิ่นที่ฉันสามารถรับรู้คือปลา… ฉันไม่สามารถออกไปใช้งานสวนได้เลย” Cilla ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Nine News

 

Cilla Carden

 

ในตอนแรกทางศาลฎีกาแห่งเวสเทิร์นออสเตรเลียได้ปฏิเสธคำฟ้องของ Cilla เนื่องจากเธอขาดหลักฐาน ก่อนที่จะปฏิเสธคำฟ้องอีกครั้งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้เวลาผ่านมาทาง Cilla ก็ได้เผยอีกว่าไม่ได้มีเพียงแค่กลิ่นอาหารเท่านั้นที่เข้ามายังบ้านของเธอ แต่ยังมีทั้งกลิ่นของบุหรี่และเสียงดังของเด็กๆ ที่เล่นบาสเกตบอลเข้ามายังพื้นที่บ้านของเธอด้วย

“มันแย่มาก มันทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย ฉันไม่สามารถพักผ่อนได้ ไม่สามารถนอนได้ด้วยซ้ำ” เธอกล่าวเพิ่มเติม

 

Taon Vu ชี้ให้ดูว่าเขานำตะแกรงปิ้งย่างออกไปจากบ้านของเขาแล้ว

 

ในด้านของ Taon Vu เพื่อนบ้านของเธอ ได้เผยว่าพวกเขาแค่ต้องการ “ความสงบ” และตัดสินใจที่จะโละตะแกรงปิ้งย่างออกจากสวนหลังบ้าน พร้อมกับสั่งไม่ให้ลูกๆ ของเขาเล่นบาสเกตบอลในสวนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้จะถูกศาลปฏิเสธคำร้องมาถึง 2 ครั้ง แต่ทาง Chilla ก็ยังยืนยันว่าเธอจะต่อสู้กับ Taon Vu พร้อมกับครอบครัวในชั้นศาลต่อ ซึ่งเรื่องจะจบอย่างไรเราก็คงต้องรอชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, News.au, Stuff

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions