CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มรัสเซียฟ้องร้องบริษัท Apple โทษฐานที่มือถือ iPhone “ทำให้เขาต้องกลายเป็นเกย์” ?!

กลายเป็นคดีความที่แอบทำให้หลายๆ คนต้องรู้สึกปวดหัว หลังจากที่ชายชาวรัสเซียคนหนึ่ง (ไม่ระบุนาม) ได้ยื่นฟ้องร้องบริษัท Apple โทษฐานที่โทรศัพท์ iPhone ทำให้เขาต้องกลายเป็นเกย์… อิหยังนิ?!

 

 

รายงานจากศาลกรุงมอสโก กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวต้องการเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินทั้งสิ้น 1,000,000 รูเบิลรัสเซีย (ราว 468,000 บาท)

โดยเขาได้อธิบายถึงที่มาที่ไปของการฟ้องร้องในครั้งนี้ว่า ตนเองได้ใช้โทรศัพท์ iPhone มาสักระยะหนึ่งแล้ว และมันก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาได้รู้จักกับ GayCoin สกุลเงินดิจิตัลรูปแบบหนึ่ง

GayCoin ก็คือสกุลเงินดิจิตัลที่นิยมใช้แลกเปลี่ยนกันผ่านแอปพลิเคชันของกลุ่มบุคคลเพศทางเลือก (LGBTQ)

 

ภาพจาก CryptoCoin Charts

 

ชายหนุ่มอธิบายต่อไปว่า เจ้า GayCoin นั้นเด้งขึ้นมาโฆษณาให้เขาเห็นผ่านแอปฯ ใน iPhone ด้วยสโลแกนที่ว่า “อย่าเพิ่งตัดสินสิ่งใดจนกว่าคุณจะได้ลองทำมัน”

“มันทำให้ผมคิดว่าในความเป็นจริง เราจะตัดสินบางอย่างโดยไม่เคยลองทำมันได้ยังไงกัน? และนั่นก็ทำให้ผมตัดสินใจลองมีความสัมพันธ์กับคนที่เป็นเพศเดียวกันดู”

 

ภาพจาก The Harris Poll

 

หนุ่มรัสเซียได้เริ่มมีความสัมพันธ์กับผู้ชายอีกคนอย่างลึกซึ้ง และกลายเป็นว่าเขาถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว ปัจจุบันเขาคบหากับชายคนนั้นมานาน 2 เดือน โดยที่ไม่สามารถนำเรื่องนี้กลับไปเล่าให้พ่อแม่ฟังได้

“Apple ผลักดันและชักใยทำให้ผมกลายเป็นคนรักร่วมเพศ การเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลต่อจิตใจและศีลธรรม ชีวิตของผมเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงและมันจะไม่มีวันกลับไปเป็นปกติอีกแล้ว”

 

ภาพจาก The Standard

 

Sapizhat Gusnieva ทนายที่ช่วยชายหนุ่มเกี่ยวกับการฟ้องร้องในครั้งนี้ เขาเองก็กล่าวว่า แม้ GayCoin จะใช้แลกเปลี่ยนผ่านแอปฯ ต่างๆ ซึ่งควรเป็นความผิดของแอปฯ เหล่านั้น

แต่มือถือ iPhone ก็ถือว่าเป็นตัวกลางที่กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวขึ้น เขาและลูกความจึงมองว่ามันเป็นความผิดของทางบริษัท Apple

 

ภาพจาก Mundiario

 

โดยการฟ้องร้องในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา และมันจะถูกยกขึ้นมาพิจารณาในชั้นศาลวันที่ 17 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

 

เพื่อนๆ คิดว่าสิ่งที่ชายคนนี้เล่ามา มันเป็นความผิดของทางบริษัท Apple จริงหรือ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Telegraph , OddityCentral , LadBible , The Moscow Times


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น