CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายวัย 42 ฟ้องพ่อแม่ตัวเอง หลังพวกเขา “เอาหนังโป๊/หนังสือโป๊ไปทำลาย” แถมชนะคดีด้วย!!

อีกหนึ่งคดีความในสหรัฐอเมริกาที่ทำให้หลายคนต้องตกตะลึง พร้อมกับตั้งคำถามกันขึ้นมาว่า “อย่างนี้ก็ได้เหรอ?”

เรากำลังพูดถึงคดีของนาย David Werking ชายวัย 42 ปีจากรัฐอินดีแอนา ผู้ตัดสินใจยื่นฟ้องร้องพ่อแม่ของตัวเอง จากการที่พวกเขานำ “หนังโป๊และหนังสือโป๊ไปทำลายทิ้ง” ?!

 

 

ย้อนไปสักนิดเมื่อปี 2016 David ได้ตัดสินใจกลับไปอยู่ที่บ้านหลังจากที่เขาเพิ่งหย่าร้างกับอดีตภรรยา ซึ่งแน่นอนว่าเขาก็ต้องแบกเอาข้าวของต่างๆ ไปด้วย หนึ่งในนั้นก็คือคอลเลคชั่นหนังโป๊และหนังสือโป๊ของเขา

หลังจากที่อยู่บ้านไปไม่กี่เดือน จู่ๆ เขาก็สังเกตเห็นว่ากล่องที่รวบรวมคอลเลคชั่นหนังโป๊และหนังสือโป๊จำนวน 12 กล่องของเขาหายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เขาถึงกับกุมขมับ หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ

จนกระทั่งในเดือนกันยายน 2019 หลังจากที่เขาย้ายออกมาจากบ้านแล้ว Paul Werking พ่อของ David ถึงได้ยอมสารภาพว่า คอลเลคชั่น 18+ ที่หายไปนั้น พ่อและแม่เป็นคนเอาไปทำลายเอง

 

 

Paul สารภาพกับลูกชายผ่านอีเมล์ว่า…

“พ่อได้ทำบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กับลูก ด้วยการเอาคอลเลคชั่นเหล่านั้นไปทำลายทิ้งซะ มันคือแหล่งรวบรวมเนื้อหาที่รุนแรง ในตอนที่พ่อพบเข้า พ่อทั้งตกใจและผิดหวังในตัวลูกมาก”

“เชื่อหรือไม่ว่าที่พ่อทำลายสิ่งเหล่านั้นไปก็เพื่อประโยชน์ของตัวลูกเอง เพื่อสุขภาพจิตและความรู้สึกของลูก”

คนเป็นพ่อบอกด้วยว่า คอลเลคชั่นหนังโป๊และหนังสือโป๊ของ David เต็มไปด้วยเนื้อหาที่รุนแรง ป่าเถื่อน มีแม้กระทั่งคลิปมีเซ็กส์กับสัตว์ หรือคลิปเยาวชน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติการสั่งซื้อและข้อมูลต่างๆ ของ David ในภายหลัง แต่ก็ไม่พบหนังโป๊เด็กหรือหนังโป๊เถื่อนที่แสดงถึงเนื้อหาที่ผิดกฎหมายใดๆ อย่างที่คนเป็นพ่อกล่าวอ้าง

 

 

แม้ว่าคนเป็นพ่อจะบอกเหตุผลว่าที่ทำไปก็เพื่อตัว David เอง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าลูกชายจะต้องเห็นด้วยกับเรื่องนั้น และในที่สุดเขาก็ตัดสินใจยื่นฟ้องร้องพ่อและแม่

ตอนให้การกับศาล พ่อและแม่ของเขาบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยเตือนลูกชายแล้วว่าห้ามเอาสื่อลามกเข้ามาในบ้านโดยเด็ดขาด แต่ทางศาลก็มองว่า พวกเขาไม่มีสิทธิ์ที่จะทำลายทรัพย์สินของลูกชายได้

 

 

จากรายงานในวันที่ 17 ธันวาคม 2020 ผลสรุปของคดีนี้ออกมาว่า Paul และ Beth (คนเป็นแม่) ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับ David เป็นเงินกว่า 75,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 2.2 ล้านบาท) จากการทำลายทรัพย์สินของเขา

โดย David กล่าวว่า สื่อลามกที่ถูกทำลายไปนั้นมีมูลค่าประมาณที่ 25,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 745,000 บาท) แต่ที่เรียกร้องค่าเสียหายมากขนาดนั้น เพราะตัวเขาและทนายมองว่าตัวเลขดังกล่าวเป็นเพียงราคา ไม่ใช่มูลค่าที่แท้จริง…

“ผมและ David เห็นตรงกันว่าทรัพย์สินดังกล่าวคือสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจและไม่สามารถหาสิ่งใดมาแทนที่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน” Miles Greengard ทนายความของ David กล่าว

 

ก่อนที่จะทำอะไรกับทรัพย์สินของใครก็ตาม (แม้เป็นคนในครอบครัว)

ทางที่ดีอาจลองคุยกันก่อนดีกว่านะ ถ้าไม่อยากให้เป็นเหมือนเหตุการณ์นี้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MLive , HollandSentinal


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น