CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มทำไอโฟนตกในทะเลสาบสุริยันจันทรานานเป็นปี กลับมาเจออีกทียังเปิดติดเหมือนเดิม

*บทความนี้ไม่ได้รับการสปอนเซอร์เพื่อขายของ*

ช่วงนี้ที่ไต้หวันกำลังประสบปัญหาภัยแล้งหนักในรอบ 50 ปี แต่กลับกลายเป็นความโชคดีของหนุ่มนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่ได้พบกับไอโฟนที่เคยทำตกทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ยาวนานเป็นเวลาเกือบปี

จากปัญหาภัยแล้งจึงทำให้ระดับน้ำในทะเลสาบลดลงอย่างต่อเนื่องจนบางบริเวณของทะเลสาบแห้งจนเป็นพื้นดินแล้ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นายเฉินพบกับไอโฟนที่ทำตกลงไปนั่นเอง

 

 

เขาโพสต์ลงในกลุ่มเฟสบุ๊ก Bao Fei 1 Commune (爆廢1公社)  เพื่อบอกเล่าเรื่องราวให้กับสมาชิกในกลุ่มว่าตนพบ iPhone 11 Pro Max ที่เคยทำตกลงไปในพื้นที่ทะเลสาบที่แห้งเหือด

โดยก่อนที่มันจะหายลงไปในน้ำเขาห้อยเก็บไว้ในซองกันน้ำขณะกำลังเล่นพายบอร์ดในวันที่ 15 มีนาคม 2020 แต่ทว่าดันทรงตัวไม่อยู่แล้วก็ร่วงลงน้ำไปทั้งตัว

ในช่วงจังหวะที่ร่วงลงน้ำไปนั้น มันก็เป็นอุบัติเหตุบังเอิญที่ทำให้โทรศัพท์จมน้ำหายไปเลย

 

 

และจากการที่ป้องกันความเสียหายไว้ก่อน ซองกันน้ำในโทรศัพท์ก็คงจะช่วยปกป้องมันจากน้ำได้ไม่มากก็น้อย แต่ความหวังที่จะได้กลับคืนมานั้นแทบเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่ามันจมลงไปถึงก้นทะเลสาบตรงไหน

เพื่อนก็ได้แค่ปลอบใจว่า ‘เอาน่า เดี๋ยวก็จะได้เห็นไอโฟนโผล่มาในปีหน้าแหละ’

 

 

เขาถึงกับเก็บไปคิดบอกกับภรรยาว่าจะมีใครเห็นโทรศัพท์ลอยขึ้นเหนือน้ำในทะเลสาบบ้างรึเปล่านะ? จนกระทั่งผ่านไปได้ 1 ปีมาถึงเดือนเมษายน 2021

ภัยแล้งก็มาเยือนทะเลสาบทำให้น้ำแห้งเหือดลงไปเยอะมาก ทว่ามีคนแถวนั้นแจ้งข่าวเพื่อบอกข่าวดีว่าเจอโทรศัพท์ไอโฟนหน้าตาคุ้นๆ ที่เคยทำหายไป และคุณพระช่วย มันยังนอนแอ้งแม้งอยู่ในก้นทะเลสาบจริงๆ!

 

 

นายเฉินกลับมาที่ทะเลสาบสุริยันจันทราแห่งนี้อีกครั้งในหน้าแล้งเพื่อดูสภาพว่าโทรศัพท์ที่ทำหายไป 1 ปีจะเป็นยังไงบ้าง ชาวบ้านที่เจอบอกเขาว่าบริเวณที่เจอโทรศัพท์เป็นพื้นที่ที่ไม่เคยเห็นน้ำลดจนแห้งขนาดนี้มาก่อนในรอบ 50-60 ปีเลย

ชาวบ้านเสริมว่าไม่นานนักหลังจากที่เก็บโทรศัพท์ได้ ระดับน้ำก็เริ่มกลับมาเพิ่มสูงขึ้นซะงั้น นายเฉินรู้สึกตื่นเต้นมากๆ กับการได้กลับมาเจอโทรศัพท์ที่หายไปอย่างมหัศจรรย์จากที่นอนไม่หลับมาสองสามวันแล้ว

 

 

เมื่อนำโทรศัพท์กลับมาถึงบ้าน เขาก็ค่อยๆ กำจัดซากซองพลาสติกที่เต็มไปด้วยเศษดิน ส่วนโทรศัพท์ไอโฟนที่อยู่ในนั้นยังคงอยู่มีสภาพดี

เมื่อชาร์จไฟเข้าไปแล้ว ปรากฎว่าเครื่องยังเปิดติดเหมือนเดิมและกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนมีแค่อาการแบตหมดเท่านั้นเอง

“ผมคงจะพูดได้แค่ว่าซองพลาสติกกันน้ำที่ใส่โทรศัพท์เนี่ยมันใช้งานได้ดีเยี่ยม ไม่มีน้ำหลุดเข้าไปเลย ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้โทรศัพท์คืนมาหลังจากที่มันหายไปนานมาก”

 

ทางด้านชาวเน็ตเองก็ต่างมาร่วมแสดงความคิดเห็นกันในหลากหลายความรู้สึก อย่างเช่นว่า…

“นี่มันอาจจะเป็นความสำเร็จที่เป็นไปไม่ได้สำหรับหลายคนที่จะทำได้ในชีวิตนี้เลยนะ”

“สุดยอดจริง ถ้ายังหามันไม่เจอ คุณอาจจะได้เป็นนักโบราณคดีก็ได้นะนั่น”

“ผู้ผลิตซองกันน้ำคงอยากจะได้คุณเป็นมิตรสหายทางธุรกิจแล้วล่ะ”

“ตอนที่เจอโทรศัพท์ เทพแห่งทะเลสาบได้โผล่ออกมาถามคุณด้วยคำถามว่า ‘โทรศัพท์สีทองนี้เป็นของเจ้าหรือไม่?’ ด้วยมั้ย”

“ยอดขายซองกันน้ำต้องพุ่งแน่ๆ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: mingpao, taiwannews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น