เจ้าของรถสุดมั่นแหกกฎป้ายห้ามเข้า ขับรถเข้าไปในทางเดินเท้า ติดแหง็กไปเลยจ้า


เวลาเราขับรถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยที่ไม่ได้ชินหรือคล่องกับเส้นทางมากนัก นอกจากจะพึ่งกูเกิลแมพแล้ว ก็ต้องมีสติคอยสังเกตป้ายต่างๆ ให้ดีๆ

เวลามีป้ายเตือนติดตั้งอยู่ก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด อย่าไปฝืนแหกกฎเพื่อความสะดวกส่วนตัว หรือความมั่นอกมั่นใจแบบผิดๆ เลย ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเรื่องแย่ๆ ขึ้นก็ได้…และถึงเวลานั้นจะโทษใครได้ นอกจากตัวเอง

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ถนนริมหน้าผาเส้นหนึ่งในประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งมีทางแยกเล็กๆ ไปสู่ Dunquin Harbour ซึ่งเป็นท่าเรือไว้รับ-ส่งนักท่องเที่ยวไปยังหมู่บ้าน Dunquin

แต่ประเด็นคือเจ้าทางแยกที่ว่านั้นมันไม่ใช่ทางให้รถวิ่งน่ะสิ แต่เป็นทางเดินที่เห็นวิวทะเลแคบๆ มีกำแพงเตี้ยๆ กั้นเป็นรั้วกันคนหล่นลงไป

 

 

แต่สำหรับบางคนแล้วอะไรที่ดูเป็นไปไม่ได้ ก็จะรู้สึกท้าทายอยากจะลองแหกกฎกันสักหน่อย เจ้าของรถ (ว่ากันว่าเป็นผู้ชาย) ไม่ทราบชื่อ จึงหักพวงมาลัยพารถตัวเองลงไปที่ทางเดินดังกล่าว

แม้ว่าจะมีป้ายติดตั้งไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่ให้ขับรถเข้าไปที่เส้นทางนั้น แต่เขาก็หาได้แคร์ไม่ สุดท้ายภาพที่ออกมาจึงดูไม่จืดสุดๆ เลย

 

 

นอกจากรถเขาจะติดแหง็กอยู่ระหว่างกำแพงแคบๆ แล้ว รถก็ยังเป็นรอย แถมมีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่ตั้งใจจะใช้ทางเดินนั้นเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวมามุงดูอีกต่างหาก

งานนี้เรียกว่านอกจากจะได้รอยถลอกแล้ว ยังดูน่าอายไม่น้อยเลยทีเดียว จะไปเรียกร้องค่าเสียหายอะไรก็ไม่ได้ด้วย เพราะพี่เป็นคนขับลงไปเองอะนะ

 

.

 

และว่ากันว่าที่ทางเดินนี้มีรถมาติดกันเป็นประจำเลยล่ะ เอาจริงๆ ดูด้วยสายตาก็พอรู้ว่ารถเข้าไปไม่ได้แน่ๆ งานนี้ก็ไม่รู้ว่าคนเหล่านี้เขาคิดอะไรกันอยู่น่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions