นุ้งหมาอยากเที่ยวแต่ขี้เกียจเดิน พ่อจึงจับยัดใส่เป้ สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนที่พบเห็น


ทุกคนรู้ โลกรู้ ซามอยด์เป็นสุนัขที่ตัวใหญ่ ขนฟูและหนา น่ากอดเหมือนตุ๊กตาหมี และด้วยความน่ารักเกินต้านนี้เอง บางครั้งเราก็รู้สึกว่ามันเป็นเพียงเด็กน้อยที่ตัวเล็กนิดเดียว

เหมือนกับซามอยด์ผู้น่ารักจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า Soran 

 

 

Soran อายุ 6 สัปดาห์ ไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้ว มันตัวโตแค่ไหน เพราะขนที่ฟูฟ่องได้บดบังหุ่นของน้องไว้ ซึ่งล่าสุด เจ้าของได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ที่เห็นน้องตัวใหญ่ จริงๆ แล้ว มันเป็นขนซะส่วนใหญ่

เจ้าของได้จับน้องยัดใส่เป้ จากนั้นแบกมันไปเที่ยวสวนสุนัข ซึ่งระหว่างทาง คนที่พบเห็นต่างพากันยิ้มให้กับความน่ารักของมัน และไม่ลืมที่จะยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูปมัน

 

 

เพียงไม่นาน ภาพของ Soran ก็กลายเป็นไวรัล ทำเอาชาวเน็ตใจละลายไปตามๆ กัน

ด้านเจ้าของเมื่อรู้ว่าภาพของ Soran ว่อนอยู่ทั่วโซเชีบล เขาก็ได้ออกมาเปิดใจว่า “เมื่อวานเราปั่นจักรยานไปสวนสุนัข ระหว่างทางมีแต่คนยิ้มให้น้องหมาขนฟูของผม”

“ผมจับ Soran ใส่เป้ เพราะมันไม่ค่อยชอบเดิน ส่วนเป้ที่เห็นว่าเล็ก จริงๆ แล้ว มันพอดีกับตัวของเจ้าตูบเป๊ะ มันอาจจะดิ้นบ้าง จนจักรยานของผมเซไปเซมา แต่สุดท้ายเราก็ถึงปลายทางอย่างปลอดภัย”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ผมจับ Soran ใส่เป้ เพราะมันไม่ค่อยชอบเดิน ส่วนเป้ที่เห็นว่าเล็ก จริงๆ แล้ว มันพอดีกับตัวของเจ้าตูบเป๊ะ มันอาจจะดิ้นบ้าง จนจักรยานของผมเซไปเซมา แต่สุดท้ายเราก็ถึงปลายทางอย่างปลอดภัย”

 

 

กลับกลายเป็นว่าวันนั้น Soran ไม่ได้ไปเที่ยวอย่างเดียว แต่มันได้มอบความสุขให้ผู้คนจำนวนมาก ทั้งคนที่พบเห็นด้วยตัวเองและชายเน็ตที่เห็นรูปน้องในโซเชียล

 

 

และนี่คือความคิดเห็นส่วนหนึ่งของชาวเน็ต

“น้องเหมือนตุ๊กตาเลยหง่า” 

“น่ารักมากๆ แถมเป็นเด็กดีด้วย อยากทำแบบนี้กับลูกหมาที่บ้านจัง”

“มันดูฟูๆ ล้นๆ เหมือนตุ๊กตายัดไส้เลย”

 

 

เรตติ้งดีขนาดนี้ จากนี้ไปพ่อคงพาน้องออกไปเที่ยวบ่อยขึ้นแน่ๆ แต่ถ้าน้องโตขึ้น คงต้องเดินเองแล้วนะ เพราะพ่อคงแบกไม่ไหว

 

 

ที่มา grapee

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments