สมาคมเกมย้อนยุคในญี่ปุ่น บริจาคเครื่องเกม Super NES ให้กับเด็กๆ ในช่วงกักตัว


ในช่วงของการกักตัวแบบนี้ ความเบื่อหน่ายคงเป็นสิ่งที่ถาโถมเข้ามาในความรู้สึกของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่อยู่ในวัยกำลังซนด้วยแล้ว การไม่ได้ออกไปข้างนอก ออกไปเล่นกับเพื่อน บางทีมันก็คงน่าเบื่อแย่เลย

เพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้ ‘สมาคมเกมย้อนยุคในญี่ปุ่น’ (JARGA) เกิดไอเดียที่จะเรียกคืนความสุขให้กับเด็กๆ เหล่านั้น ด้วยการบริจาคเครื่องเกมสุดคลาสสิกกว่า 100 เครื่อง

 

เครื่องเกมสุดคลาสสิกที่ว่านี้ก็คือเจ้า Super NES นั่นเองงง

 

JARGA เป็นสมาคมที่ผลักดันและสนับสนุนให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องเกมในสมัยก่อน ส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสถึงประสบการณ์การเล่นเกมในสมัยก่อนผ่านงานอีเวนต์ต่างๆ ที่พวกเขามักจะจัดขึ้นมาเป็นประจำ

แต่ในช่วงของการกักตัวแบบนี้ ผู้คนไม่สามารถออกมานอกบ้านได้ พวกเขาจึงเกิดความคิดที่จะลบล้างความเบื่อหน่าย โดยเฉพาะกับเด็กๆ

มันจึงเป็นเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจสร้างโครงการบริจาคเครื่องเกม Super NES (หรืออีกชื่อว่า Nintendo Super Famicom) จำนวน 100 เครื่อง ให้กับเด็กๆ ใน 100 ครอบครัว

 

งานนี้เด็กๆ ก็จะได้สัมผัสกับความสนุกผ่านเครื่องเกมจากยุคเก่าเหล่านี้

 

แต่เอ๊ะ ให้แค่เครื่องเกมอย่างเดียว อย่างนั้นจะทำอะไรได้ล่ะ? แน่นอนว่าทาง JARGA ก็ไม่พลาดที่จะแถมตลับเกมมาให้ด้วยถึง 2 เกมด้วยกัน นั่นคือเกม Final Fantasy VI และ Donkey Kong Country

“เราเชื่อว่าทั้งสองเกมนี้เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมมาก เล่นง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ของเครื่องเกม Super NES ก็สามารถสนุกกับทั้งสองเกมนี้ได้อย่างแน่นอน”

นอกจากนั้น JARGA ยังบอกด้วยว่า ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องเกมเก่าเหล่านี้จะเล่นไม่ได้ เพราะพวกเขาได้ลองทดสอบทั้ง 100 เครื่องดูแล้ว แม้ภายนอกอาจดูเก่า แต่การันตีกลิ่นอายความสนุกได้อย่างแน่นอน

 

อุปกรณ์ทั้งหมดที่พวกเขาจะจัดส่งไปให้

 

สำหรับเงื่อนไขในการรับเครื่องเกมกลับไปเล่นที่บ้านฟรีๆ นี้ก็มีทั้งสิ้น 2 ข้อหลักๆ ด้วยกัน อย่างแรกคือ ในครอบครัวต้องมีเด็กอายุไม่เกิน 16 ปี และสองคือต้องจ่ายค่าจัดส่งปลายทางด้วยตัวเอง (ภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นนะ)

*ค่าจัดส่งแตกต่างกันไปแต่ละจังหวัด เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,500 เยน หรือราว 452 บาท

ไม่รู้ว่ามีครอบครัวไหนอาศัยอยู่ในญี่ปุ่นหรือเปล่า? ถ้าหากสนใจและมีเงื่อนไขครบตามที่พวกเขากำหนด สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่เว็บไซต์ JARGA.or.jp

หลังจากที่ส่งอีเมลสมัครไปเรียบร้อยแล้ว พวกเขาจะเลือกผู้โชคดีแค่ 100 ครอบครัวเท่านั้น ประกาศ 26 เมษายน 2020 นี้จ้าาา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments