แบรนด์เซิร์ฟสเก็ตออสเตรเลีย ต้องประกาศชะลอขายหน้าเว็บไซต์ มีตลาดมืดไทยเหมาไปขาย


ปัจจุบันมีผู้คนนิยมหันมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตกันมากขึ้นในประเทศไทย ถึงขั้นชนิดที่ว่ามองไปทางไหนก็จะมีวัยรุ่นถือบอร์ดติดตัวมาด้วยเสมอ แล้วก็จะนำมาไถเล่นบนพื้นกันตามที่โล่งต่างๆ

 

 

ต้องยอมรับตามตรงว่ามันมีกระแสนิยมแทบไม่ตกลงไปเลย จากคนที่ไม่สนใจก็หันมาหาซื้อบอร์ดกันแล้วเป็นกิจกรรมใหม่ที่คนเล่นเพื่อความสนุก

บวกกับดารานักร้องหรือคนดังต่างก็มาเล่นเซิร์ฟสเก็ตกันด้วย ทำให้กระแสยิ่งพุ่งแรงขึ้นไปอีก นำไปสู่ปัญหาของเซิร์ฟสเก็ตขาดตลาด และมีการปั่นราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

 

 

เมื่อกลไกตลาดไม่เป็นไปตามที่คิด ความต้องการเซิร์ฟสเก็ตมีมากกว่าจำนวนสินค้าในท้องตลาด กลายมาเป็นช่องทางของพ่อค้าทำการสั่งสินค้าจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก

ถึงขั้นกระทบต่อตลาดเซิร์ฟสเก็ตในออสเตรเลีย เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่มีคำสั่งซื้อมาจากประเทศไทยจนหมดสต็อก ทำให้ไม่สามารถขายให้กับชาวออสเตรเลียได้

 

 

อย่างแบรนด์ Smoothstar เซิร์ฟสเก็ตชื่อดังของออสเตรเลีย ถึงขั้นต้องทำการประกาศบนหน้าเว็บไซต์คาดตัวแดงกันว่าต้องยกเลิกการขายเป็นการชั่วคราว

เหตุผลก็อย่างที่ทราบกันไปแล้วนั่นก็คือ มีตลาดมืดเข้ามาเกี่ยวข้องส่งสินค้าจากออสเตรเลียไปยังประเทศไทย จึงทำให้สินค้าไม่พอจำหน่ายในประเทศ

 

 

บนหน้าเว็บไซต์ยังระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัพเดทสต็อกสินค้าว่า ทางบริษัทพบว่ามีการขายสินค้าของ Smoothstar ในตลาดมืด และทางบริษัทกำลังทำการหยุดวงจรนี้

โดยร้านค้าปลีกของแบรนด์ได้รับแจ้งเตือนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก พร้อมกับเพิ่มนโยบายการขายบอร์ดให้ลูกค้า 2 แผ่นต่อ 1 คน หากไม่ได้สั่งสินค้าส่งออกไปที่ประเทศไทย สามารถติดต่อได้โดยตรงผ่านเบอร์บริการลูกค้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments