เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ “ตีนแมว” บุกเข้าบ้าน หาใช่แมวธรรมดาไม่ กลับเป็นแมวยักษ์สิงโตภูเขา


แม้ว่าบ้านจะเป็นสถานที่พักพิงกายและใจ ที่หลายๆ คนรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้นอนอยู่ในบ้าน เพราะมันเป็นสถานที่ที่เราคุ้นเคย รายล้อมด้วยคนที่เราคุ้นเคย และทำอะไรก็ได้ตามใจเรา

แต่จริงๆ แล้วอันตรายและเรื่องไม่คาดคิดมันสามารถเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ แม้แต่ในบ้านของเราเอง เราจึงมีการสอนและเตือนกันเสมอว่าอย่าลืมปิดประตูหน้าต่างให้ดี และจำเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ ให้ได้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากครอบครัวหนึ่งว่ามีผู้บุกรุกเข้ามาในบ้านของพวกเขา

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงและเข้ามาภายในบ้าน พวกเขาก็พบกับตีนแมวที่ว่าทันที แต่มันไม่ใช่ตีนแมวธรรมดา มันคือแมวยักษ์ “สิงโตภูเขา”

 

 

และเมื่อมันถูกจับได้ขณะก่อเหตุแบบคาหนังคาเขา มันก็วิ่งวุ่นไปทั่วบ้านเพื่อพยายามจะหลบหนีการจับกุม จนสุดท้ายมันไปจนมุมอยู่ในห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดต่อไปยังหน่วยงานควบคุมสัตว์ ก่อนจะขออนุญาตเจ้าของบ้านทุบกระจกห้องน้ำให้แตกเป็นช่องกว้าง แล้วทุบประตูห้องน้ำ สิงโตภูเขาตกใจเสียงจึงกระโดดหนีออกทางหน้าต่างไปในที่สุด

 

https://www.facebook.com/tuolumnecountysheriff/videos/555261458349009/

 

ทางหน่วยงานควบคุมสัตว์เผยว่า  ปกติแล้วสิงโตภูเขาจะมีนิสัยขี้อายและซ่อนตัวมากกว่าจะโจมตีในทันที แต่ทางที่ดีปิดหน้าต่างและประตูให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้พวกมันเข้ามาได้จะดีที่สุดนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Tuolumne County Sheriff

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments