เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ “ตีนแมว” บุกเข้าบ้าน หาใช่แมวธรรมดาไม่ กลับเป็นแมวยักษ์สิงโตภูเขา


แม้ว่าบ้านจะเป็นสถานที่พักพิงกายและใจ ที่หลายๆ คนรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้นอนอยู่ในบ้าน เพราะมันเป็นสถานที่ที่เราคุ้นเคย รายล้อมด้วยคนที่เราคุ้นเคย และทำอะไรก็ได้ตามใจเรา

แต่จริงๆ แล้วอันตรายและเรื่องไม่คาดคิดมันสามารถเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ แม้แต่ในบ้านของเราเอง เราจึงมีการสอนและเตือนกันเสมอว่าอย่าลืมปิดประตูหน้าต่างให้ดี และจำเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ ให้ได้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากครอบครัวหนึ่งว่ามีผู้บุกรุกเข้ามาในบ้านของพวกเขา

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงและเข้ามาภายในบ้าน พวกเขาก็พบกับตีนแมวที่ว่าทันที แต่มันไม่ใช่ตีนแมวธรรมดา มันคือแมวยักษ์ “สิงโตภูเขา”

 

 

และเมื่อมันถูกจับได้ขณะก่อเหตุแบบคาหนังคาเขา มันก็วิ่งวุ่นไปทั่วบ้านเพื่อพยายามจะหลบหนีการจับกุม จนสุดท้ายมันไปจนมุมอยู่ในห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดต่อไปยังหน่วยงานควบคุมสัตว์ ก่อนจะขออนุญาตเจ้าของบ้านทุบกระจกห้องน้ำให้แตกเป็นช่องกว้าง แล้วทุบประตูห้องน้ำ สิงโตภูเขาตกใจเสียงจึงกระโดดหนีออกทางหน้าต่างไปในที่สุด

 

https://www.facebook.com/tuolumnecountysheriff/videos/555261458349009/

 

ทางหน่วยงานควบคุมสัตว์เผยว่า  ปกติแล้วสิงโตภูเขาจะมีนิสัยขี้อายและซ่อนตัวมากกว่าจะโจมตีในทันที แต่ทางที่ดีปิดหน้าต่างและประตูให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้พวกมันเข้ามาได้จะดีที่สุดนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Tuolumne County Sheriff

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions