บริษัทรถไฟฟ้าไทเป ด่าค่ายเอวีทำคลิปหนัง จงใจทำฉากให้ดูคล้ายใกล้เคียงของจริงเกินไป


กลายเป็นเรื่องที่มีการวิจารณ์อย่างหนักหน่วงระหว่างรถไฟฟ้าใต้ดินไทเปกับค่ายหนังเอวี ที่ทำคลิปปล่อยออกมาหลายต่อหลายคลิป กับฉากที่พยายามทำให้ดู ‘คล้าย’ กับตู้โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินที่มีอยู่จริงในไทไป

 

 

ค่ายหนังและแพลทฟอร์มปล่อยคลิป SWAG กล่าวว่าผลงานดังกล่าวคือการสร้างรายละเอียดของฉากตู้โดยสารให้ใกล้เคียงคำว่า ‘สมจริง’ มากที่สุด ก็เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมฝั่งที่พูดภาษาจีนกลางให้มากขึ้น

 

 

ค่ายหนังลงทุนทำฉากทั้งการจำลองโทนสี โครงสร้างภายในและที่นั่ง รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับตู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT ของจริง

ความคล้ายกันนี้ก็พอจะทำให้ชาวไต้หวันที่ได้ดูคลิปเชื่อว่าหนังถูกถ่ายทำในตู้โดยสารรถไฟฟ้าของจริงในช่วงที่ไม่มีผู้โดยสารคนอื่นๆ นอกจากทีมงาน

 

 

แต่ก็นั่นแหละฮะ ความคล้ายที่ตั้งใจเกินไปทำให้บริษัทรถไฟฟ้าไทเปประณามค่ายหนัง SWAG กับเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ที่พยายามจะดึงดูดเพิ่มจำนวนคนดูให้มากขึ้น แต่ก็ชี้แจงว่าการถ่ายทำนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในตู้รถไฟของจริง

ทั้งนี้ทางบริษัทรถไฟฟ้าก็ได้แจ้งให้พลเมืองได้ทราบว่าอย่าไปเชื่อไปทำตามในหนังเอวี เพราะทาง MRT รณรงค์ป้องกันการล่วงละเมิดที่จะเกิดขึ้นในรถไฟฟ้าใต้ดินหลายปีแล้ว มีมาตรการความปลอดภัยสำหรับผู้หญิงและเด็กเข้มข้น

 

รีบวิ่งขึ้นตู้ เหนื่อยจังเลย ขอนั่งตรงนี้นะ…

 

แต่ถึงแม้ว่าทางรถไฟฟ้าจะก่นด่าประณามค่ายหนังมากแค่ไหนก็ไม่สามารถเอาผิดกับค่ายหนังได้ ตราบใดที่ไม่มีโลโก้ MRT ปรากฎในคลิปหนัง

นอกจากนั้นแล้ว คลิปวิดีโอที่ถ่ายทำออกมาสู่แพลทฟอร์มหนังเอวีก็ไม่ได้ถ่ายในสถานที่สาธารณะในไทเป นั่นหมายความว่าค่ายหนังก็ไม่ได้ทำผิดกฎหมายข้อไหน

 

ฮั่นแหน่… หาวาร์ปกันอยู่ใช่มั้ย? หยุดความคิดนั้นเดี๋ยวนี้นะ เจ้าพวกหื่น!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: taiwannews, udn, cna, setn, appledaily

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments