บริษัทรถไฟฟ้าไทเป ด่าค่ายเอวีทำคลิปหนัง จงใจทำฉากให้ดูคล้ายใกล้เคียงของจริงเกินไป


8k shares

กลายเป็นเรื่องที่มีการวิจารณ์อย่างหนักหน่วงระหว่างรถไฟฟ้าใต้ดินไทเปกับค่ายหนังเอวี ที่ทำคลิปปล่อยออกมาหลายต่อหลายคลิป กับฉากที่พยายามทำให้ดู ‘คล้าย’ กับตู้โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินที่มีอยู่จริงในไทไป

 

 

ค่ายหนังและแพลทฟอร์มปล่อยคลิป SWAG กล่าวว่าผลงานดังกล่าวคือการสร้างรายละเอียดของฉากตู้โดยสารให้ใกล้เคียงคำว่า ‘สมจริง’ มากที่สุด ก็เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมฝั่งที่พูดภาษาจีนกลางให้มากขึ้น

 

 

ค่ายหนังลงทุนทำฉากทั้งการจำลองโทนสี โครงสร้างภายในและที่นั่ง รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับตู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT ของจริง

ความคล้ายกันนี้ก็พอจะทำให้ชาวไต้หวันที่ได้ดูคลิปเชื่อว่าหนังถูกถ่ายทำในตู้โดยสารรถไฟฟ้าของจริงในช่วงที่ไม่มีผู้โดยสารคนอื่นๆ นอกจากทีมงาน

 

 

แต่ก็นั่นแหละฮะ ความคล้ายที่ตั้งใจเกินไปทำให้บริษัทรถไฟฟ้าไทเปประณามค่ายหนัง SWAG กับเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ที่พยายามจะดึงดูดเพิ่มจำนวนคนดูให้มากขึ้น แต่ก็ชี้แจงว่าการถ่ายทำนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในตู้รถไฟของจริง

ทั้งนี้ทางบริษัทรถไฟฟ้าก็ได้แจ้งให้พลเมืองได้ทราบว่าอย่าไปเชื่อไปทำตามในหนังเอวี เพราะทาง MRT รณรงค์ป้องกันการล่วงละเมิดที่จะเกิดขึ้นในรถไฟฟ้าใต้ดินหลายปีแล้ว มีมาตรการความปลอดภัยสำหรับผู้หญิงและเด็กเข้มข้น

 

รีบวิ่งขึ้นตู้ เหนื่อยจังเลย ขอนั่งตรงนี้นะ…

 

แต่ถึงแม้ว่าทางรถไฟฟ้าจะก่นด่าประณามค่ายหนังมากแค่ไหนก็ไม่สามารถเอาผิดกับค่ายหนังได้ ตราบใดที่ไม่มีโลโก้ MRT ปรากฎในคลิปหนัง

นอกจากนั้นแล้ว คลิปวิดีโอที่ถ่ายทำออกมาสู่แพลทฟอร์มหนังเอวีก็ไม่ได้ถ่ายในสถานที่สาธารณะในไทเป นั่นหมายความว่าค่ายหนังก็ไม่ได้ทำผิดกฎหมายข้อไหน

 

ฮั่นแหน่… หาวาร์ปกันอยู่ใช่มั้ย? หยุดความคิดนั้นเดี๋ยวนี้นะ เจ้าพวกหื่น!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: taiwannews, udn, cna, setn, appledaily

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions