CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มออนไลน์จีนแนะวิธี ‘สวนท่อเข้าคอ’ อาเจียนออกเพื่อลดน้ำหนัก คนทำตามเผลอกลืนติดคอ

กรรมวิธีลดน้ำหนักบนโลกนี้มีหลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้วิธีแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเรา ไม่เป็นการทรมานตัวเองไม่พึ่งสารเคมีต่างๆ ก็ดีกับร่างกายทั้งนั้น

แต่ด้วยสุดยอดความคิดหาทางลัดต่างๆ มันก็มักจะมีกลุ่มลับที่ตั้งกันขึ้นมาบนโลกออนไลน์ เผยแพร่เทคนิคการลดน้ำหนักแบบแปลกๆ เน้นผลลัพธ์รวบรัดและรวดเร็ว

 

ท่อพลาสติกสวนคออาเจียน

 

โดยเมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์ของจีนมีการจัดตั้งกลุ่มบนโซเชียลมีเดีย แนะนำวิธีการลดน้ำหนักแบบหลากหลายวิธี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการสอดท่อพลาสติกลงคอจะได้อาเจียนออกมา เชื่อว่าจะช่วยลดน้ำหนักของผู้ปฏิบัติตามได้!?

เมื่อผู้เชี่ยวชาญทราบเรื่องปุ๊บ พวกเขาออกเตือนเลยว่าการทำให้อาเจียนบ่อยครั้งจะส่งผลร้ายต่อกรดในกระเพาะอาหารจะค่อยๆ กัดกร่อนหลอดอาหาร รวมไปถึงมีผลกระทบต่อระบบการเจริญพันธ์ุอีกต่างหาก

 

 

ทว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก มีคนทำตามทิปสวนท่อพลาสติกลงคอนี้เป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นคือหญิงวัย 22 ปี ใช้วิธีการดังกล่าวบ่อยครั้งจนเกิดอุบัติเหตุท่อหลุดลงไปติดในหลอดอาหาร…

 

 

เธอไปหาแพทย์เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2019 แต่ก็ยังโกหกหมอว่ากลืนหลอดดูดน้ำลงคอ แต่สิ่งที่หมอสังเกตเห็นไม่น่าใช่หลอดดูดน้ำ เพราะมันติดเข้าไปลึกมากๆ จนต้องเอกซเรย์ดูภายในก็พบกับท่อยาวประมาณ 30 เซนติเมตร แน่นอนว่าหมอไม่เชื่อจนต้องเค้นความจริงจากผู้ป่วยอีกรอบ

เธอจึงยอมบอกความจริงว่าสั่งซื้อท่อพลาสติกนี้มาใช้เพื่อหวังลดน้ำหนัก (ด้วยการสอดเข้าปากลงคอ) ซึ่งจากผลเอกซเรย์พบว่าปลายท่อหลุดเข้าไปถึงกระเพาะอาหาร ในขณะที่ปลายอีกด้านอยู่ใกล้กับกล่องเสียงของเธอซึ่งอันตรายมากๆ

 

 

ภายหลังจากที่หมอสามารถนำท่อมหาภัยออกมาจากผู้ป่วยได้สำเร็จ จึงส่องกล้องตรวจระบบทางเดินอาหารซ้ำอีกครั้งก็พบว่ามีบาดแผลที่ผนังกระเพาะอาหารและหลอดอาหารหลายจุด

แพทย์เจ้าของเคสยังระบุเพิ่มเติมว่าเคสนี้เป็นเคสแรก ที่ท่ออาเจียนนี้เกิดเป็นอุบัติเหตุถูกกลืนลงไปในกระเพาะอาหาร พร้อมกับเตือนว่าใครที่จะใช้วิธีนี้เพื่อลดน้ำหนักจะเสี่ยงเป็นโรคกรดไหลย้อน ทำให้เยื่อบุผนังภายในเสียหาย อาจรุนแรงถึงขั้นขยับแขนขาไม่ได้เลยทีเดียว

 

ที่มา: orientaldaily, chinapress, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น