CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกสาวแอบ “เปลี่ยนรูปถ่ายครอบครัวเป็นภาพวาด” วันละหนึ่งภาพ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น

หลายคนอาจต้องรู้สึกเบื่อหน่ายอยู่บ้างในช่วงกักตัว ต้องอยู่แต่ภายในบ้านกับครอบครัว ไม่สามารถออกไปข้างนอกได้อย่างอิสระ และสำหรับหญิงสาวชาวอเมริกันที่ชื่อ Kristen Vogler เธอเองก็รู้สึกอย่างนั้นเช่นเดียวกัน

และความรู้สึกนั้นก็ทำให้เธอเกิดไอเดียที่จะแอบทำบางอย่างโดยไม่ให้คนอื่นๆ ในบ้านรู้ตัว ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ ‘การแอบเปลี่ยนรูปภาพครอบครัวบนผนัง’

 

รูปถ่ายครอบครัวบนผนัง ก่อนที่เธอจะเริ่มแผนการ

 

นี่คือกิจกรรมยามว่างของเธอที่คิดขึ้นมากับน้องสาวในการค่อยๆ เปลี่ยนภาพครอบครัวที่อยู่บนผนัง วันละหนึ่งภาพ แล้วลองสังเกตดูว่าคนในครอบครัวคนอื่นๆ จะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่

ถามว่าแล้วจะเปลี่ยนภาพครอบครัวเป็นภาพอะไร? ภาพที่เธอจะนำมาสลับสับเปลี่ยนนั้นก็คือภาพวาดดินสอสีที่เธอวาดขึ้นมาเอง ซึ่งเป็นการเลียนแบบภาพที่ถูกสลับไป (แม้มันอาจดูไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ก็ตาม)

เพื่อนๆ ลองทายกันดูสิว่าเธอสามารถเปลี่ยนภาพวาดไปเรื่อยๆ “ติดต่อกันได้กี่วัน” โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น? ถ้าอยากรู้คำตอบ งั้นเราก็ลองไปดูความเปลี่ยนแปลงในแต่ละวันที่เธอถ่ายเก็บเอาไว้กันเลยดีกว่า

 

วันที่ 1 “ภาพวาดดินสอสีภาพแรกถูกนำไปติดไว้เรียบร้อย พนันกันว่าภาพจะถูกเปลี่ยนไปกี่ภาพ และต้องใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าคนอื่นๆ ในครอบครัวจะจับได้”

 

วันที่ 2 “หลังจากการเฟซไทม์กับคุณปู่คุณย่าใกล้ๆ ผนังนี้นานเป็นชั่วโมง ฉันตัดสินใจเพิ่มภาพวาดเข้าไปอีกภาพหนึ่ง ขณะที่พ่อแม่ของฉันออกไปสูดอากาศ”

 

วันที่ 3 “บนผนังมีภาพวาด 3 ภาพแล้วตอนนี้ แต่กลับไม่มีใครมองเห็นเลย ทั้งๆ ที่ประตูทางด้านซ้ายนั้นก็มักจะมีคนเดินเข้าออกอยู่หลายครั้งต่อวัน”

 

วันที่ 4 “คิดว่าจะโดนจับได้แล้ววันนี้ ฉันโพสต์สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ลงทวิตเตอร์ แล้ววันนี้แม่ของฉันก็เกิดอยากลองเริ่มเล่นทวิตเตอร์ขึ้นมา แต่โชคดีที่บัญชีของเธอถูกล็อกเอาไว้”

 

วันที่ 5 “มาถึงจุดนี้ มันเป็นเรื่องยากที่ฉันต้องเลือกรูปที่คิดว่าจะไม่มีใครสังเกต ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองแอบส่งกลิ่นความน่าสงสัยไปให้คนรอบข้างอยู่ตลอดเวลา”

 

วันที่ 6 “หลังจากที่วันนี้ฝนตกแทบตลอดทั้งวัน ฉันจำเป็นต้องแอบเอาภาพไปเปลี่ยนให้แนบเนียนยิ่งกว่าเดิม ซึ่งฉันคิดว่าตอนก่อนฝนตกฉันเหมือนพูดโน้มน้าวให้แม่ออกไปวิ่งนอกบ้านด้วยนะ ฮ่าฮ่า”

 

วันที่ 7 “วันนี้ฉันเปลี่ยนไป 2 ภาพรวด (ในกรอบรูปอันเดียว) เป็นภาพตอนช่วงคริสต์มาส และจากตอนแรกที่ฉันคิดว่าพวกเขาจะใช้เวลากี่วัน ตอนนี้ฉันคิดว่าพวกเขาจะใช้เวลากี่สัปดาห์กว่าจะรู้ตัว”

 

วันที่ 8 “ฉันไม่คิดเลยว่าจะมาได้ไกลขนาดนี้ แต่ก็อย่างที่เห็นนี่แหละนะ”

 

วันที่ 9 “เหลืออีกแค่ 3 ภาพเท่านั้นและทุกอย่างก็จะสมบูรณ์แบบ จุดนี้ฉันควรต้องกล่าวขอโทษไปยังอาจารย์สอนศิลปะของฉันด้วย คุณครูพยายามสอนฉันอย่างหนักในการวาดภาพหน้าคน และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้”

 

วันที่ 10 “สุขสันต์วันอีสเตอร์ คุณแม่เก่งมากในการซ่อนอีสเตอร์เอ้กเพื่อฉัน กลับกัน ฉันเลยแอบทำแบบนั้นบ้างกับรูปลูกสาวคนโตของเธอ”

 

วันที่ 11 “ฉันเกือบโดนจับได้ตอนที่เอารูปนี้มาเปลี่ยน พวกเขาอยู่กันในห้องน้ำ แต่ดูเหมือนว่าก็จะยังไม่สังเกตเห็นมันอยู่ดี”

 

วันที่ 12 “ทุกอย่างเสร็จสิ้น ปิดตัวลงอย่างสวยงาม”

 

หลังจากเปลี่ยนครบทุกภาพ เธอถึงเฉลยเรื่องนี้ให้คนในบ้านฟัง และนี่คือรีแอคชั่นของพวกเขา (15 เมษายน 2020)

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น