CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครูฝรั่งเศสสักเต็มตัว โดนผู้ปกครองร้องเรียนจนถูกไล่ออก เพราะดูน่ากลัวสำหรับเด็กอนุบาล

เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกยังคงเกี่ยวเนื่องกับหน้าที่การงาน ในแง่ของความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม โดยเฉพาะในแวดวงของการศึกษาแล้ว การที่หนึ่งคนจะเป็นครูได้นั้นจะต้องดูสุภาพเรียบร้อยและเหมาะกับเด็ก…

ทว่านาย Sylvain หรือ Freaky Hoody ครูวัย 35 ปีจากจังหวัดเอซอนน์ แคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ ประเทศฝรั่งเศส กลับต้องเสียงานนี้ไป เนื่องจากผู้ปกครองของเด็กนักเรียนร้องเรียนเรื่องรอยสักที่ปรากฎอยู่เต็มตัวของเขา

 

 

เขาได้กล่าวให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ทางสถานีโทรทัศน์ BFM TV ระบุว่าเขาเองก็กังวลว่าจะถูกไล่ออกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เห็นกันอยู่…

 

 

ก่อนหน้านี้เบื้องบนของโรงเรียนก็ได้ร้องขอให้เขาเลิกสอนเด็กๆ ในระดับชั้นอนุบาลมาแล้ว หลังจากที่ได้รับร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กหลายคนเกี่ยวกับเรื่องรอยสัก

แต่ข้อเท็จจริงก็คือผู้ที่ร้องเรียนเหล่านี้ไม่ได้มีลูกหลานเรียนอยู่ในชั้นที่เขาเป็นครูสอน แต่กลับมีปัญหากับรอยสักของเขาที่อยู่เต็มเรือนร่างรวมทั้งใบหน้าและดวงตา

 

 

“รูปลักษณ์ของผมกลายเป็นปัญหาสำหรับบางคน แต่เป็นส่วนน้อยมากครับ คงจะเป็นผู้ปกครอง 1 คนในอัตราส่วน 1,000 คน และคนพวกนี้ก็ไม่ได้เป็นผู้ปกครองเด็กในห้องที่ผมสอนด้วย แต่ผู้ปกครองของเด็กที่ผมสอนอยู่นั้นก็ปกติดีครับ ไม่มีปัญหาอะไร”

 

อย่างไรก็ตาม นาย Sylvain เปิดเผยว่าเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการสอนเด็กอนุบาลอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากทางคณะกรรมการกระทรวงศึกษาธิการแห่งชาติฝรั่งเศส ไม่ต้องการที่จะรับคำร้องเรียนจากผู้ปกครองเหล่านี้อีก

 

 

เขาเสริมว่ารอยสักที่มีไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับการสอนของเขาเลย และเขามักจะสอนด้วยความทุ่มเทมากที่สุดอยู่เสมอ

แต่ก็ยังมีบางคนเชื่อว่าเขาไม่ควรมีที่ยืนอยู่ในระบบการศึกษาในสภาพแบบนี้ โดยเฉพาะกับการได้อยู่ใกล้ชิดกับเด็กๆ ซึ่งนักเรียนที่เขาเคยสอนเองก็ยอมรับว่ามีอาการกลัวอยู่เหมือนกันเมื่อเห็นครูเป็นครั้งแรก

 

 

“รอยสักที่ลึกเข้าไปในดวงตาของครูทำหนูกลัวตั้งแต่แรกที่เห็นค่ะ แต่พ่อแม่หนูให้กำลังใจว่าไม่ต้องกลัว แล้วหนูก็ไม่ได้รู้สึกกลัวแล้วค่ะ เขายังเป็นครูที่หนูชอบมากที่สุดด้วย” หนึ่งในคำกล่าวของเด็กนักเรียนหญิงที่ครู Sylvain สอน

 

การไปออกรายการเพื่อถกเถียงในประเด็นรอยสักกับการสอนหนังสือเด็ก

https://www.facebook.com/TPMPTV/videos/333036951352106/

 

ประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับนาย Sylvain นั้นก็กลายมาเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างดุเดือดบนโซเชียลมีเดียฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยที่บางส่วนระบุว่าความสามารถในการสอนหนังสือหรือสอนเด็กคือสิ่งที่สำคัญที่สุดต่างหาก ในขณะที่อีกฝั่งก็กล่าวว่ารูปลักษณ์ของครูคนนี้คือสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ในหมู่เด็กเล็ก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: leparisien, bfmtv,


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น