ตำรวจสเปนพบไดโนเสาร์เดินเพ่นพ่านข้างถนน ไม่มีเจ้าของมาด้วยไม่อนุญาตให้ออกมานะ


ท่ามกลางความพยายามในการควบคุมการแพร่ระบาด Covid-19 ของประเทศฝั่งยุโรป เริ่มใช้มาตรการออกคำสั่งปิดเมืองแล้ว ระบุให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้าน อนุญาตให้ออกมาซื้อของใช้จำเป็นได้เท่านั้น

แน่นอนว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยออกลาดตระเวนดูแลความเรียบร้อยด้วยเช่นกัน แต่แล้วภายในเมืองมูร์เซียทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน ตำรวจพบกับไดโนเสาร์ตัวหนึ่งออกมาเดินเพ่นพ่านไม่ยอมอยู่ในบ้าน

 

 

เมื่อเห็น (คนใส่ชุด) ไดโนเสาร์ออกมาอยู่ข้างถนนเช่นนี้ ก็เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยต่อตัวเองและคนอื่นๆ จึงได้เรียกสั่งให้หยุดและชี้แจงให้กลับเข้าบ้านไป ซึ่งเขาก็ยอมแต่โดยดี

 

 

โฆษกตำรวจระบุว่า “เพื่อเป็นการรับมือที่ถูกต้อง อนุญาตให้พาสัตว์เลี้ยงออกมาเดินเล่นได้โดยจะต้องมีเจ้าของมาด้วย ให้ออกมาเดินระยะสั้นเพื่อผ่อนคลายเท่านั้น แต่สำหรับกรณีของทีเร็กซ์นั้นไม่เข้าข่ายนะครับ”

แม้ว่าจะเป็นวิดีโอคลิปที่พอทำให้อมยิ้มได้บ้าง แต่สำหรับสถานการณ์ในประเทศสเปนนั้นถือว่ารุนแรงไม่แพ้ที่ใดบนโลก เป็นที่สองรองจากอิตาลีในทวีปยุโรป เคสติดเชื้อหลักหมื่นและมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 500 ราย

 

 

โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีสเปน เปโดร ซันเชซ ได้ประกาศปิดประเทศทั้งหมดเพื่อจำกัดวงในการแพร่ระบาด โรงเรียน ร้านอาหาร ร้านค้า ต้องปิดทำการ ยกเว้นห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านขายยา

 

ที่มา:@MurciaPolicia, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments