CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เพื่อนบ้านขอร้องอย่าตกแต่งบ้านเยอะ พี่แกไม่แคร์แถมซื้อเพิ่ม ทำอะไรก็ได้ไม่ได้ขอตังค์ใคร

เทศกาลคริสต์มาสเข้าใกล้มาทุกทีแล้ว อันเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอยในเดือนสุดท้ายของปี ตามบ้านเรือนและสถานที่ต่างๆ ก็เริ่มตกแต่งบรรยากาศคริสต์มาสกันแล้ว

แล้วการที่แต่งบ้านตัวเองเต็มไปด้วยบรรยากาศคริสต์มาสก็ถือเป็นเรื่องปกติ ใครๆ เขาก็ทำกันแหละ แต่มันอาจจะไม่ถูกใจเพื่อนบ้านของคุณก็เป็นได้…

 

 

Billy Morgan คุณพ่อจากอังกฤษก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาก็แค่อยากจะให้ที่บ้านมีบรรยากาศน่ารักตามเทศกาล ไปซื้อของตกแต่งจากร้านค้าแล้วก็วางประดับไว้ที่บ้าน

ซึ่งสิ่งที่แกซื้อมาประกอบไปด้วยโปรเจคเตอร์ฉาย 3 ตัวส่องเข้าตัวบ้านฉายเป็นภาพตามเทศกาล เกล็ดหิมะ ซานตงซานต้า สโนว์แมนอะไรก็ว่ากันไป

 

 

แล้วทีนี้เนี่ยพอผ่านไปได้สองวัน ก็มีจดหมายน้อยส่งเข้ามาในกล่องจดหมายหน้าบ้าน อันเป็นจดหมายจากกลุ่มเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกันจั่วหัวข้อด้วย ‘ขอร้องแบบสุภาพๆ’ แต่สิ่งที่ขอนั้นดูเหมือนจะดูเกินเลยไปหน่อย

 

 

“ตัวฉันและเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ได้พูดคุยกันถึงความรู้สึก เกี่ยวกับความอยากเด่นด้วยของประดับคริสต์มาสที่บ้านของคุณ มันดูเยอะเกินไป แล้วมันก็ดูไร้รสนิยม

พวกเราชอบบรรยากาศคริสต์มาสอยู่หรอก แต่ลดให้มันน้อยลงหน่อย ขอบคุณ จากเพื่อนบ้านผู้แสนดี”

 

ขยายขนาดจดหมายแปะประชดให้ดูเลย

 

เมื่อ Billy ได้อ่านข้อความในจดหมายแล้ว เขาจะไม่ยอมให้เพื่อนบ้านมาสั่งให้เขาต้องทำอะไรทั้งนั้น แกไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ตรงไปที่ร้านเดิมซื้อของมาประดับเพิ่มเป็นหุ่นลมพร้อมไฟตกแต่ง แล้วก็นำจดหมายมาห้อยติดโชว์ให้เพื่อนบ้านดู รวมๆ แล้วก็เสียเงินค่าของประดับไปถึง 12,000 บาท

 

 

ด้านคุณพ่อระบุว่า…

“ถ้าคุณทิ้งจดหมายแบบนั้นไว้ที่บ้านผม ผมอาจจะเล่นใหญ่ขึ้นหรือยอมถอย ผมก็เลยตัดสินใจว่าจะเพิ่มมันให้เยอะกว่าเดิมอีก

คริสต์มาสมันก็เป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอ มันต้องสว่างสไวมีสีสันก็เพื่อให้เด็กๆ มีความสุขนี่ครับ”

 

 

“การเขียนจดหมายแบบนี้ทำให้รู้เลยว่าพวกคุณมันขี้เหนียวขนาดไหน ไม่ได้มีใจให้กับคริสต์มาสเลยสักนิด”

 

ที่มา: dailymail, metro, ladbible


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น