หนุ่มไต้หวันเห็นแก่ตั๋วถูก บินไปเที่ยวนอกแบบไม่เสียดาย ขากลับพาไวรัสเข้าประเทศไปด้วย


เรียกได้ว่าแทบจะทุกประเทศทั่วโลกต่างเฝ้าระวังการเดินทางออกและเข้าประเทศกันอย่างเข้มงวด เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ก่อให้เกิดการแพร่ะระบาด Covid-19 ได้ง่าย ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวในหลายประเทศซบเซาอย่างหนัก

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

แน่นอนว่าช่วงนี้คุณจะได้เห็นราคาตั๋วเครื่องบินแบบถูกมากๆ ทุบราคาแล้วทุบราคาอีก แต่ก็ไม่มีใครอยากซื้อไม่กล้าเสี่ยงไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้ นั่นก็เป็นเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสนั่นเอง

แต่เคสที่เพิ่งเกิดล่าสุดที่ไต้หวัน ทางศูนย์ควบคุมโรคแห่งไต้หวันแถลงข่าวในวันที่ 15 มีนาคม 2020 ว่าพบเคสผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย โดยหนึ่งในนั้นคือชายคนหนึ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เขากลับเลือกที่จะเสี่ยงเดินทางออกนอกประเทศเอง

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เขาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศจากการซื้อตั๋วเที่ยวบินที่มีราคาถูกมากๆ และมีความสุขกับทริปที่ประเทศปลายทาง แม้ว่าเพื่อนและที่ทำงานจะเตือนแล้วว่ามันเป็นความคิดที่แย่มากๆ สำหรับช่วงนี้ แต่เขาก็ยังดึงดันจะไป

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ผลสุดท้ายเมื่อเจ้าตัวเเดินทางกลับไต้หวัน และเข้าตรวจหาเชื้อ Covid-19 ผลปรากฎว่าเป็นบวก ตัวเขาติดเชื้อไวรัสไปเรียบร้อยแล้ว

แน่นอนว่าหลังจากที่ข่าวถูกแพร่กระจายไปทั่วโลกออนไลน์ ชาวเน็ตไต้หวันแห่กันสาปส่งทันทีเพราะดันนำเชื้อกลับเข้ามาในประเทศอีก หลังจากที่ทางการพยายามควบคุมไม่ให้มีตัวเลขเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจากเหตุผลที่เห็นแก่ตั๋วราคาถูก มีคนเตือนแล้วก็ยังไม่ฟัง

“คุณพยายามเก็บเงินเพื่อไปเที่ยว แล้วดูตอนนี้นะคนทั้งประเทศต้องมาจ่ายเงินเพื่อรักษาคุณ”

 

ที่มา: chinapress, worldofbuzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments