เด็กหญิงติดหางว่าวยักษ์ กระแสลมแรงพัดลอยขึ้นสูง เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาอยู่กลางท้องฟ้า


คงจะไม่เคยมีใครคาดคิดว่าอุปกรณ์การละเล่นอย่าง ‘ว่าว’ จะกลายมาเป็นต้นเหตุของความอันตรายอย่างร้ายแรงเช่นนี้ได้

เกิดเป็นเหตุเด็กหญิงวัย 3 ขวบจากไต้หวัน ที่ติดหางว่าวยักษ์เนื่องด้วยกระแสลมที่แรงมากๆ จนทำให้เด็กหญิงลอยติดไปกับว่าวและเหวี่ยงไปมาอย่างรุนแรงบนท้องฟ้า ท่ามกลางความตื่นตระหนกของผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก

 

คลิปบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเทศกาลว่าวที่ไต้หวัน

https://www.facebook.com/viasblog.tw/videos/1419114724940925/?t=0

 

จากการรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในนครซินจู๋ ทางตอนเหนือของไต้หวัน อันเป็นพื้นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกระแสลมแรงอยู่แล้ว

โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 30 สิงหาคม 2020 ก็เป็นวันจัดงานเทศกาลว่าวนานาชาติประจำปี และมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

คลิปการปล่อยตัวว่าวสีส้มยักษ์ที่พัดเด็กหญิงติดไปด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=pMPz92x75iw

 

แต่แล้วด้วยลมที่แรงมากๆ ก็ทำให้หางว่าวไปพันรอบตัวเด็กและพันรอบตัวจนไม่สามารถดิ้นหลุดออกมาได้ ภายในพริบตาเดียวลมก็พัดว่าวยักษ์สีส้มที่มีเด็กหญิงติดหางว่าวพัดลอยขึ้นฟ้าอย่างน่าหวาดเสียว

จากภาพที่เห็นเด็กหญิงถูกว่าวเหวี่ยงไปมาอย่างรุนแรงเป็นเวลาหลายวินาที จนกระทั่งกระแสลมเบาลงเด็กหญิงก็ตกลงสู่พื้นและคนในงานก็เร่งเข้าไปช่วยเหลือนำตัวพาส่งโรงพยาบาลในที่สุด

 

 

หลังเหตุการณ์นี้จบลงทาง Lin Chih-chien นายกเทศมนตรีเมืองจึงออกแถลงการณ์ขอโทษต่อประชาชนและยกเลิกการจัดงานในทันที พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าได้จัดทีมทำการตรวจสอบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

 

 

ทั้งนี้ อาการของเด็กหญิงนั้นได้รับบาดเจ็บมีรอยฟกช้ำเพียงเล็กน้อยบริเวณใบหน้าและคอ แต่ยังคงมีอาการตกใจสั่นกลัวอยู่บ้างก่อนที่จะกลับมาเป็นปกติในที่สุด

 

ที่มา: taiwanenglishnews, taiwannews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments