CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โผล่อีกแล้ว! ชาวนาตากข้าวบนถนน วางไม้ฝังตะปูเป็นแนวกั้น เสี่ยงรถเหยียบเกิดอันตราย

ในช่วงนี้ชาวนาต้องตากข้าวเพื่อให้ผลผลิตแห้งผ่านมาตรฐานในการจำหน่ายข้าวเปลือกแก่โรงสี ทว่าปัญหาที่ตามมาด้วยก็คือการนำข้าวมาตากบนพื้นผิวจราจร และเกิดเป็นเรื่องที่เห็นกันในโลกออนไลน์หลายต่อหลายกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ดราม่า หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ชนข้าวบนถนนล้ม ญาติเจ้าของข้าวบอก เอากิ่งไม้วางไว้แล้ว ขี่เร็วเอง

 

 

ล่าสุดนี้ก็ยิ่งกว่ากรณีที่ผ่านๆ มา ปรากฎเป็นภาพการตากข้าวบนถนนของชาวนา กินพื้นที่ 1 ช่องจราจรทำให้เหลือเส้นทางสัญจรเพียงช่องเดียวและต้องสวนกันไปมา

โดยก่อนหน้านี้ก็เคยมีการถกเถียงกันของชาวเน็ตไปแล้วว่า ควรเห็นใจชาวนากันบ้าง เพราะตากข้าวแค่ปีละครั้ง ส่วนอีกฝั่งก็สวนกลับว่ายังไงก็ผิด เพราะถนนไม่ใช่ที่ตากข้าว

 

 

ภาพชุดดังกล่าวเปิดเผยโดยเพจ Red Skull In Love เป็นภาพของกองข้าวที่ชาวนานำมาตากกินพื้นที่สัญจร แต่ที่น่าเป็นห่วงมากกว่านั้นก็คือ การนำท่อนไม้ฝังตะปูมาวางกั้นบริเวณขอบกองข้าวด้วย

ซึ่งแตกต่างจากกรณีที่ผ่านมาอย่างการวางสิ่งของกั้นก่อนถึงกองข้าวเช่น กิ่งไม้ ท่อนไม้ หรือกรวยต่างๆ

 

 

เมื่อเห็นภาพเป็นเช่นนี้แล้ว ทางด้านชาวเน็ตได้ร่วมแสดงความคิดเห็นในหลากหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นทั้งการกระทำความผิดของชาวนาที่วางข้าวบนผิวถนน เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายสามารถแจ้งความได้ แต่ก็ใช่ว่าชาวนาจะทำแบบนี้กันทุกคน

 

.

.

 

และการนำไม้ฝังตะปูมากั้นขอบเช่นนี้ จะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา กรณีที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็มีความอันตรายอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอตะปูด้วยจะยิ่งทำให้อันตรายมากกว่าเดิมอีก

 

.

.

การตากข้าวทำให้คนสัญจรผ่านไปมาก็ว่าลำบากแล้ว ต้องมาระมัดระวังตะปูทิ่มอีกด้วยเหรอเนี่ย!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @redskullinlove


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น