จากภาพของคุณตั๊ก บงกช คงมาลัย นักแสดงสาวชื่อดังสุดเซ็กซี่ที่มีช่วงหนึ่งคุณตั๊กประสบการปัญหาน้ำหนักตัวที่พุ่งขึ้นสูงถึง 87 กิโลกรัม ที่ตอนนี้กลับมามีหุ่นเซี๊ยะและมีน้ำหนักเหลือเพียง 55 กิโลกรัมในช่วงระยะเวลา 3 ปี

 

 

คุณตั๊กกลายเป็นไอดอลของใครหลายๆ คนในเรื่องของการลดน้ำหนักในทันที ซึ่งเธอก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องการลดน้ำหนักและแรงบันดาลใจที่ทำให้ออกมาเปลี่ยนแปลงตัวเองขนาดนี้…

 

 

“ตั๊กมีลูกชาย แล้วอยากให้เค้าภูมิใจในตัวเราเวลาที่ไปงานโรงเรียนอะไรอย่างนี้ก็อยากให้เค้าไม่อายที่มีแม่อยู่ข้างๆ เราคิดไปเองนะ คือเค้าอาจจะไม่ได้อาย แต่เราอยากจะพร้อม อยากจะดูดี”

 

 

แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักส่วนหนึ่งเป็นเพราะลูกด้วย สุขภาพของตัวเองด้วย และแรงบันดาลใจอีกอย่างก็คือช่วงที่พี่ตูนออกมาวิ่งทำให้รู้สึกว่าตั๊กต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองเหมือนกัน

จากข่าวการลดน้ำหนักจนกลับมามีหุ่นสวยของคุณตั๊ก ก็ทำให้มีคนแอบอ้างเรื่องของเธอเพื่อขายผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก ซึ่งคุณตั๊กก็ออกมาชี้แจงว่าไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักใดๆ

 

View this post on Instagram

เเจ้งให้ทุกคนทราบค่ะ #ตั๊กไม่รับงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้อาหารเสริมทุกชนิดและเครื่องสำอางทุกชนิดนะคะ ไม่ว่าจะมี อ.ย ก็ตาม #ขอบคุณค่ะ #อย่าหลงเชื่อนะคะไม่ใช่ข้อมูลที่อัพเดทและเรื่องอาหารเสริมไม่ใช่ข้อมูลจริง #และสำหรับใครที่เอารูปตั๊กหรือข้อความนี้ไปแอบอ้างเพื่อใช้ในการขายสินค้าใดใดกับเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักหากพบเห็นจะขออนุญาตดำเนินคดีตามกฎหมายคะ

A post shared by Tak Bongkod Bencharongkul (@bong_kod_tak) on

 

คุณตั๊กบอกว่า เธอเคยใช้วิธีผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก-ยาดักไขมัน แต่พอมาพบวิธีการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายกับการควบคุมอาหาร ก็ไม่หันกลับไปพึ่งยาเหล่านั้นอีกเลย

 

 

วิธีการลดน้ำหนักฉบับคุณตั๊ก

-เริ่มจากการนำเลือดไปตรวจดูการเผาผลาญเมตาบอลิซึมบาลานซ์ของร่างกาย เพื่อสังเกตระบบเผาผลาญของร่างกายสามารถเผาผลาญอาหารที่ทานเข้าไปได้มากแค่ไหน

-จากนั้นก็จะมีลิสต์ออกมาว่าสามารถทานอะไรได้บ้าง หรือว่าทานอะไรแล้วร่างกายจะไม่เผาผลาญ ก็จะไม่ทานอาหารชนิดนั้น

-ควบคุมการทานอาหารประมาณ 8 เดือน ระบบเผาผลาญก็จะเปลี่ยนไปแล้วน้ำหนักจะเริ่มลดลงตามมา

 

 

-ไม่อดอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

-กินหมูกะทะได้ มีวันชีทเดย์บ้าง

สรุปวิธีการหลักๆ ในการลดน้ำหนักของคุณตั๊กก็คือควบคุมอาหาร ไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายเพื่อไม่ให้ผอมลงเพียงอย่างเดียว ร่างกายก็จะกระชับและมีสุขภาพดีด้วย

 

 

ที่มา bong_kod_tak, morning-news

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์