‘ทาคายูกิ ยามาดะ’ จากบทบาทนักเลงหนุ่มอีกา สู่บทบาทผู้กำกับหนังเอวี


27k shares

หากย้อนกลับไปในปี 2008 “เรียกเขาว่าอีกา” ภาพยนตร์ปลุกใจเหล่าวัยรุ่นชายจากสำนักซุซุรัน ให้มีความรู้สึกฮึกเหิมจนอยากยกพวกไปตีกับโรงเรียนข้างๆ แบบที่ตลอดทั้งเทอมไม่เห็นจะไปเรียนกันเลย

 

 

สำหรับภาพยนตร์ เรียกเขาว่าอีกา ได้ถ่ายทอดความเลือดร้อนในตัวของเหล่าวัยรุ่นชาย ไปจนถึงศักดิ์ศรีและมิตรภาพ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ชื่อดังแห่งยุคนั้นเลย

ซึ่งนักแสดงหลายๆ คนก็ได้แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือ ทาคายูกิ ยามาดะ ผู้รับบทเป็นเซริซาวะ ทามาโอะ เพื่อนพระเอกของพวกเรา

 

 

ปัจจุบัน คุณพี่ยามาดะอายุ 35 ปีแล้ว แต่ก็ยังความหล่อเหลาไม่เปลี่ยน แถมยังมีผลงานออกมาให้เราได้รับชมกันอย่างมากมายทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ

โดยในงานประกาศผลรางวัล Television Oscar Awards ครั้งที่ 42 เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง  Crying Out Love, in the Center of the World (พร่ำหัวใจเพรียกหารักที่กลางโลก)

 

 

และเมื่อปีที่แล้ว เขาก็ได้แสดงภาพยนตร์รีเมกเรื่อง 50 First Kisses (2018) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกที่ได้รับความนิยมสูงจากแฟนหนังญี่ปุ่นเลยล่ะ

 

 

นอกเหนือจากประสบความสำเร็จด้านการแสดงภาพยนตร์แล้ว ยามาดะยังมีผลงานการให้เสียงตัวละครในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเช่น Isle of Dogs (2018) และ Gintama (2017) เป็นต้น

 

 

ล่าสุด เขาก็ได้กลับมาโด่งดังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางอีกครั้งในบทบาทผู้กำกับหนังเอวี โทรุ มุนานิชิ ในซีรีส์ของ Netflix เรื่อง The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย

บทบาทมุนานิชิทำให้เขากลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งหนึ่ง เพราะด้วยฝีมือการแสดงของหนุ่มยามาดะที่สั่งสมมานั้นไม่ธรรมดาแน่นอน

 

 

เขาสามารถตีบทบาทหนุ่มผู้มุ่งมั่นและมีหัวคิดทางด้านธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังถ่ายทอดบทบาทผู้กำกับหนังหนังเอวีในแบบที่เข้าถึงรสชาติจัดจ้านมากๆ

 

 

จากหนุ่มนักเลงประจำโรงเรียนเดินทางมาสู่ผู้กำกับหนังเอวี เรียกได้ว่าบทบาทนี้ทำให้เราลบภาพจำเก่าๆ ของคุณพี่ยามาดะได้เลยทีเดียว

หากใครที่อยากชมผลงานของเขา สามารถเข้าชมได้ตามลิงก์นี้เลย The Naked Director จ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: imdb

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

27k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions