ลูกหมีขั้วโลกแม่ไม่รัก แม่มนุษย์จึงอาสาเลี้ยงแทน ทั้งให้นม-คอยนวด-ทำเล็บ ครบวงจร


เป็นการเปลี่ยนสถานะจากผู้ดูแลกลายมาเป็นคุณแม่อุปถัมป์ ทำหน้าที่เลี้ยงดูลูกหมีขั้วโลก 2 ตัว หลังจากที่แม่หมีนั้นปฏิเสธที่จะเลี้ยงเอง

 

 

ภาพจากภายในสวนสัตว์จากประเทศรัสเซีย เผยให้เห็นว่าคุณแม่จำเป็นทั้ง 4 คนคอยผลัดกันมาดูแลเจ้าหมีน้อยไม่ห่างตลอด 24 ชั่วโมง คอยให้นมอุ่นๆ กับน้อง คอยทำเล็บ คอยนวดให้เจ้าหมีทั้งสองซึ่งตอนนี้อายุได้ 7 สัปดาห์และอยู่ในช่วงกำลังโตเลยล่ะ

 

คุณแม่ให้นมลูกหมี

 

นวดน้องหลังกินนม

 

สำหรับการเพาะพันธุ์หมีขั้วโลกในระบบปิดเช่นนี้ ถือว่ามีโอกาสสำเร็จน้อยมากและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศรัสเซีย

แม่หมี Seryozhka อายุ 7 ปี จากเกาะโนวายาเซมลยา บริเวรมหาสมุทรอาร์กติก ทางตอนเหนือของประเทศรัสเซีย ได้สร้างรังให้น้องๆ อยู่แล้วในสวนสัตว์ซาฟารีของเมืองกิลเลนไซค์ แต่กลับไม่รับลูกทั้งสองตัวนี้ไปเลี้ยงเอง

ถึงจะไม่อยากเลี้ยงลูกทั้งสองตัวนี้ แต่แม่หมีก็ไม่ได้ทำอะไรน้องเลย ผู้ดูแลจึงอาสาทำหน้าที่เลี้ยงน้องแทนให้

 

หม่ำๆ ค้าบบบบ

 

เก่งมากลู๊กกกก

 

คุณแม่อุปถัมภ์ทั้ง 4 คนได้แก่คู่แฝด Anastasia กับ Olesya Sakhatskaya วัย 39 ปี Maria Moroz วัย 32 ปี และ Yelena Milovidova วัย 31 ปี

 

 

ผู้ดูแลกล่าวว่าน้องๆ แยกไม่ออกว่าแม่ทั้ง 4 คนต่างกันอย่างไร แต่รู้และสัมผัสถึงกลิ่นผิวกับเสื้อผ้า รู้ได้ว่าหากมีคนเข้าใกล้ก็หมายถึงคุณแม่มาแล้ว และจะมีของกินให้ด้วย

 

คุณแม่คอยตัดเล็บให้น้อง

 

นอนหลับนิ่งไม่ซนเลย

 

สำหรับกรณีนี้เป็นครั้งแรกที่ทางซาฟารีกิลเลนไซค์พบว่าแม่หมีขั้วโลกไม่ยอมเลี้ยงลูกเอง และเป็นครั้งแรกของพวกเธอที่จะได้เลี้ยงลูกหมีเหมือนลูกแท้ๆ และหวังว่าจะประสบความสำเร็จทำให้น้องเติบใหญ่ขี้นมาเป็นหมีที่ดีต่อไป

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: siberiantimes, ladbible, dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments