“สุนัขจรจัดแสนรู้” เดินเข้าร้านยา แล้วโชว์แผลให้เภสัชฯ ดู เพื่อให้เธอทำแผลให้


31.2k shares

แม้จะขึ้นชื่อว่าหมาจรจัด แต่พวกมันไม่ได้ฉลาดน้อยไปกว่าสุนัขที่มีเจ้าของเลย อย่างกรณีของน้องหมาจรตัวนี้ ที่มีการเผยแพร่ในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2562

จากคลิปข้างต้นจะเห็นว่ามีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งเดินเข้ามาในร้านขายยา ตอนแรกเภสัชกรในร้านคิดว่านางคงมาขอข้าวกิน แต่ปรากฏว่าเจ้าตูบยกขาหน้าให้ดู ซึ่งพบว่ามันมีแผลที่เลือดออกอยู่

 

 

ต่อมาทราบมาว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศตุรกี โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @badores ซึ่งเป็นเภสัชกรที่ปรากฏในคลิป เล่าให้ฟังว่า

สุนัขตัวนั้นไม่มีเจ้าของ เมื่อรู้ว่าตัวเองมีแผล มันก็เดินเข้ามาในร้านขายยา @badores กะจะเอาอาหารให้ เพราะคิดว่ามันหิวและมาขอข้าว

 

 

 

แต่ปรากฏว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เมื่อเจ้าตูบยกขาหน้าให้ดู เธอจึงเห็นว่ามันมีแผลอยู่ และมีเลือดออกด้วย นั่นทำให้เธอเข้าใจว่ามันต้องการความช่วยเหลือ

 

 

 

เภสัชกรจึงเดินไปหยิบยาแล้วนั่งทำแผลให้มันจนเสร็จเรียบร้อย แต่เจ้าตูบไม่ได้ออกไปทันที มันล้มตัวนอนแล้วออดอ้อนคนทำแผลให้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู เพื่อเป็นการขอบคุณที่เธอ

 

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมในความฉลาดของสุนัขจรจัดตัวนั้น และขอบคุณเภสัชกรด้วยที่ปฏิบัติกับมันด้วยความรัก ความเอ็นดู

 

 

เมื่อทำแผลเสร็จและได้ขอบคุณเภสัชกรเสร็จ เจ้าตูบก็นอนเล่นในร้านจนกระทั่ง @badores เลิกงาน มันเดินไปส่งเธอที่รถและบอกลาเธอ ก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตบนถนนต่อไป

 

 

แม้จะเพียงแค่หมาจรจัด แต่มันมีความฉลาดหลักแหลมมาก มันรู้ต้องทำยังไงเมื่อต้องการความช่วยเหลือ และยังรู้จักตอบแทนผู้ที่ให้การช่วยเหลือมันด้วย น่าชื่นชมจริงๆ

 

 

หวังว่าสักวันหนึ่ง สุนัขที่แสนรู้ตัวนี้จะได้เจอบ้านที่เหมาะสมกับมันนะ

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

31.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions