CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ได้รับเสียงชื่นชม หลังพบว่าลูกสาววัยรุ่นตั้งท้อง แต่แม่กลับรับมือได้อย่างดี

เรื่องราวของคุณแม่ลูกสามชาวสหรัฐฯ Nicole Hennessy ที่เพิ่งจะกลายเป็นดาวเด่นดวงใหม่ประจำแอป TikTok ด้วยการอัดคลิปวิดีโอสั้นๆ เพื่อเล่าเรื่องเกี่ยวกับการตั้งท้องในวัยรุ่น ซึ่งประสบการณ์ที่เธอเจอนั้นก็เกิดขึ้นกับลูกสาววัย 17 ของเธอนั่นเอง

 

@nicolehennessy2By popular demand story time ##teenmom ##storytime ##reaction ##fyp♬ I am at ur moms house – elizabeth_chetwynd

 

จากคลิปข้างต้นนั้นมีผู้ชมไปแล้วไม่ต่ำกว่า 13 ล้านครั้งกันเลยทีเดียว โดยเป็นการเล่าถึงเหตุการณ์ที่คุณแม่เจอกับเบาะแสชุดตรวจครรภ์ภายในห้องน้ำจึงรีบถามลูกสาวใช้เองรึเปล่า? จนได้คำตอบว่าใช่แต่ผลตรวจเป็นลบ

แต่คุณแม่เองก็รู้สึกไม่มั่นใจจนออกไปซื้อชุดตรวจมาเพิ่ม และรอให้ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนเพื่อขอให้ตรวจอีกรอบเพื่อความแน่ใจ จนในที่สุดแล้วก็มีผลออกมาเป็นบวก

 

Nicole Hennessy

 

แทนที่คุณแม่จะเกิดอาการโมโหหัวเสียกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอกลับอยู่เคียงข้างลูกสาว ให้กำลังใจและให้คำแนะนำอย่างสุดความสามารถเท่าที่จะทำได้

Angelina วัย 17 ปีคือลูกสาวของคุณแม่ Nicole โดยหลังจากที่คุณแม่เห็นร่องรอยของชุดตรวจครรภ์ เธอก็คิดขึ้นมาในหัวทันทีว่าลูกสาวเธอต้องการความช่วยเหลือ ลูกสาวต้องการอ้อมกอดจากแม่และเธอก็ทำแบบนั้นตามสัญชาตญาณและอยากจะช่วยลูกสาวเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้

 

 

หลังจากที่ผลตรวจเป็นที่แน่ชัดแล้ว คุณแม่ Nicole จึงได้คุยปรึกษากับเพื่อนกับพ่อแม่และร้องไห้หลายครั้งไม่แพ้กัน เพราะด้วยความรู้สึกกลัวกับเศร้าที่เข้ามา แต่หากคนที่ไม่ได้ตั้งท้องยังรู้สึกขนาดนี้ แล้วลูกสาว Angelina จะรู้สึกขนาดไหน…

“มันไม่ใช่แค่ฉันหรือรู้สึกยังไงหรอก ลูกสาวต้องการฉันในช่วงเวลานี้อย่างมากที่สุด”

คุณแม่ Nicole จึงเปิดอกนั่งคุยกับลูกสาว Angelina เพื่อให้ข้อมูลและนำไปตัดสินใจกับทางเลือกที่มี

“Angelina จะต้องอยู่กับทุกสิ่งที่เธอเลือกตัดสินใจเอง ชีวิตของเราก็เหมือนกับเรื่องราวของแต่ละคน บทใหม่ของเธอไม่ควรขึ้นอยู่กับฉัน หน้าที่ของแม่คือสอนลูกและให้ข้อเท็จจริงเพื่อให้เธอคิดเองได้ ฉันบอกลูกว่าจะช่วยทุกอย่างไม่ว่าจะตัดสินใจแบบไหน และฉันรู้สึกเสียใจที่จะต้องบอกลูกว่าการตัดสินใจแบบผู้ใหญ่ครั้งแรกของลูกคือสิ่งที่ยากที่สุดเลยล่ะ”

 

 

“ทั้งพ่อกับแม่ได้ถกเถียงกันทั้งข้อดีและข้อเสียแต่ละอย่าง ฉันบอกลูกให้ทำรายการสิ่งที่เธอต้องการจากชีวิตและสิ่งที่เธอเลือกจะเหมาะกับมันขนาดไหน ฉันได้เห็นสิ่งที่ลูกเลือกอย่างรอบคอบ แม้จะมีความเห็นของฉันลงไปบ้างแต่มันไม่สำคัญเท่าไหร่เพราะมันคือชีวิตของลูก ไม่ใช่ของฉัน เราได้คุยกันเพิ่มเติมไม่ว่าลูกจะเลือกแบบไหน คนจะตัดสินไปแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปสนใจใครจงเชื่อมั่นในตัวลูกเอง”

 

ในส่วนของ Angelina รู้สึกช็อคเมื่อพบว่าตนเองตั้งท้องแล้ว แต่เมื่อคุณแม่ได้ให้ตัวเลือกแต่ละอย่างที่ต้องตัดสินใจ เธอก็รู้สึกตื้นตันและไม่รู้ว่าจะต้องเลือกทางไหน

ในขณะที่กำลังใช้เวลาคิดและคุยปรึกษากับแม่ เธอก็รู้สึกว่าการอุ้มท้องต่อไปคือทางเลือกที่ถูกต้องสำหรับเธอแล้ว จากการที่ครอบครัวพร้อมจะช่วยเหลือ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ที่อยู่เคียงข้างให้กำลังใจตลอด

 

 

“ถ้าหากแม่ฉันไม่สนับสนุน ฉันก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้จะจบแบบไหน และฉันคงจะรู้สึกกลัวมากกว่าตอนนี้เสียอีก”

 

 

คุณแม่ Nicole เสริมตอนท้ายว่าลูกสาวของเธอนั้นมีความรู้ในการป้องกันดี มีการคุมกำเนิดแล้ว แต่ก็อย่างว่ามันก็กันไม่ได้ 100%

อย่างไรก็ดีหากเกิดเรื่องขึ้นมาแล้ว จงอย่ากลัวที่จะเปิดอกคุยกับลูก อย่าทำให้มันเป็นเรื่องอึดอัด ขอแค่ซื่อสัตย์ต่อกันและคุยกันด้วยข้อเท็จจริง วัยรุ่นต้องการที่จะเปิดอกคุยปัญหาที่รุนแรงกับพ่อแม่อยู่แล้ว จงอย่าสร้างกำแพงกั้นต่อกัน

 

ที่มา: @nicolehennessy2, buzzfeed


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น