พนักงานในบริษัท ถูกเพื่อนร่วมงานแฉ พฤติกรรมก้าวร้าว, ติดยา และมันเป็น ‘แมว’!?


1.5k shares

คุณคงจะเคยมีปัญหากับ ‘เพื่อนร่วมงาน’ กันมาก่อนใช่มั้ยล่ะ? แน่นอนว่ามันเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะรับมือได้ยากไม่เบาเลยทีเดียว

เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ ที่พนักงานคนหนึ่งแจ้งจับ ‘เพื่อนร่วมงาน’ ในข้อหาสร้างความมัวเมา และรบกวนเพื่อนร่วมงาน และพนักงานคนนั้นก็เป็น ‘แมว’ ครับ!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในบริษัท Aokibosai Disaster Prevention Co. Ltd จากจังหวัดโอซาก้า ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์เซฟตี้สำหรับงานก่อสร้างและดับเพลิง

ในบริษัทนี้มีพนักงานคนหนึ่งชื่อว่า ทามะสุเกะ ที่ไม่ใช่คน แต่เป็น ‘แมว’ ล่าสุดบริษัทได้รับการร้องเรียนมาว่าพนักงานคนนี้รบกวนเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ แถมยังมีพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลด้วย

อย่างเช่นเวลาพูดคุยติดต่อธุรกิจก็จะมีการส่งเสียงรบกวนด้วยคำว่า ‘เหมียว’ หรือมอมเมาพนักงานคนอื่นๆ จนทำให้ไม่เป็นอันทำงานทำการ แถมยังมีรายงานว่าเขา ‘ติดยา’ อีกด้วย

 

นี่คือโฉมหน้าของเจ้าทามะสุเกะ

 

 

เจ้าทามะสุเกะเป็นแมวเหมียววัย 4 ขวบ เขาได้ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยให้คำอธิบายว่า “คิดว่าผมพยายามจะช่วยหลอกล่อลูกค้าจะทำให้พวกเขาตัดสินใจร่วมธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น”

“แต่มนุษย์น่ะไม่เข้าใจภาษาของเรา เลยได้ยินเป็น ‘เหมียว’ เฉยๆ เลยมาหาว่าผมน่ารำคาญซะอย่างนั้น” ทามะสุเกะ (ไม่ได้กล่าว แต่เค้าสร้างสตอรี่ขึ้นมาให้ดูน่ารัก 555+)

ทางบริษัทได้นำเรื่องราวของเจ้าทามะสุเกะมาโพสต์ลงทวิตเตอร์สร้างสตอรี่ขำๆ ให้ชาวเน็ตได้อ่านกัน และปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ทางบริษัทยังตั้งข้อสงสงสัยว่าเจ้าทามะสุเกะอาจจะ ‘ติดยาเสพติด’ เพราะจากพฤติกรรมที่แปลกประหลาด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

 

 

และพอไปตรวจสอบที่บริเวณบ้านของทามะสุเกะก็พบของกลาง เป็นกัญชาแมวจำนวนหนึ่ง และขนมแมวเป็นแท่งๆ อีกเป็นจำนวนมาก

 

หลักฐานคาปาก!!

 

นอกจากนี้อดีตเพื่อนร่วมงานของทามะสุเกะก็ออกมาแฉพฤติกรรมอันเลวร้ายว่า เคยถูกเขา ‘บีบบังคับ ข่มขู่’ มาก่อน

 

ของกลาง และหลักฐานพฤติกรรมอันโหดร้าย

 

แต่อย่างไรก็ตามจากข้อกล่าวหาทั้งหมดทั้งมวล ทางบริษัทตัดสินใจที่จะไม่เอาความเจ้าทามะสุเกะ เพราะคิดว่าเขาเองก็คงจะไม่ได้ตั้งใจ แถมมันก็ยังเป็นแมวที่ตั้งใจทำงานเป็นอย่างมากอีกด้วย!!

 

งุ้ยๆๆๆ

 

ที่มา : @aokibosai, mothership

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions