CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เทาเทา” นักเรียนขนปุยจอมแสบ ลอบทำร้ายคุณครู เหตุหงุดหงิดแล้วไม่มีที่ระบาย…

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง มีผู้ลอบทำร้ายจริง และผู้ถูกทำร้ายจริง โชคดีที่มีพลเมืองดีบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ ซึ่งเป็นหลักฐานชั้นดีที่ใช้มัดตัวผู้กระทำผิด

 

https://www.facebook.com/tiphathai.leangpai/videos/pcb.630747394237246/1497630783755574/?type=3&theater&ifg=1

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ขณะที่คุณครูผู้เป็นแม่พิมพ์ของชาติกำลังสอนเด็กๆ ในห้องเรียน และทุกคนก็ดูเหมือนจะตั้งใจเรียน ยกเว้น เทาเทา นักเรียนขนปุย ขาโจ๋ประจำโรงเรียน

 

 

นอกจากไม่ตั้งใจเรียนแล้ว เทาเทายังนั่งทำหน้าเซ็งระหว่างที่ครูพูด ก่อนที่มันจะทนไม่ไหว และลุกขึ้นย่องไปหาคุณครู จากนั้นก็อาศัยช่วงจังหวะที่ครูเผลอ กัดขาครูไปเต็มๆ

 

 

คุณครูที่กำลังยืนสอนอยู่ เมื่อโดนลอบทำร้าย เธอถึงกับร้องเสียงหลงเลยทีเดียว แต่ดูเหมือนเจ้าเทาเทา จะไม่รู้สึกสำนึกเลยสักนิด และยังทำท่าจะลงมืออีกครั้ง โชคดีเพื่อนๆ ในห้องห้ามไว้ทัน

 

 

ครูบี หนึ่งในคุณครูที่รู้จักเจ้าเทาเทาเป็นอย่างดี บอกว่าเธอเห็นเจ้าเหมียวนั่งจ้อง นอนจ้องห้องเรียนที่ครูผู้เคราะห์ร้ายสอนอยู่มาสักพักหนึ่งแล้ว ราวกับว่าวางแผนที่จะทำอะไรบางครั้ง

และแล้วมันก็ลงมือทำตามที่มันคิดไว้จริงๆ (แสบนักนะ)

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณครูไม่ได้เอาเรื่องเจ้าเทาเทา เพราะรู้ว่ามันเป็นขาโจ๋ประจำโรงเรียน ต่อให้ดุ ด่า ว่ากล่าวยังไง สุดท้ายมันก็ทำอีกอยู่ดี

ทั้งนี้ครูบีบอกว่าเทาเทา ไม่ได้ทำวีรกรรมแบบนี้บ่อยหรอกนะ วันนี้มันคงหงุดหงิด หรือโกรธอะไรมาจริงๆ แหละ มันเลยบังคับตัวเองไม่ได้

 

 

โดยปกติแล้ว เทาเทาจะประจำอยู่ที่ห้องพยาบาล หรือจะเรียกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ห้องพยาบาลก็ได้ นางค่อนข้างขี้หงุดหงิด แต่ไม่เคยทำร้ายเด็กๆ นะ

จะมีก็แต่เด็กๆ ที่ชอบมาวุ่นวายกับเทาเทา ซึ่งถ้าอารมณ์ดี เทาเทาก็จะปล่อยให้นักเรียนจับ อุ้ม เล่นด้วยตามต้องการ แต่ถ้าอารมณ์ไม่ดี มันก็จะเดินหนีไปนอนที่อื่น

 

 

เมื่อเลิกเรียน คุณครูจะทำการเป็นห้องพยาบาล ซึ่งเป็นห้องพักประจำของเทาเทา โดยจะเอาเจ้าเหมียวออกจากห้องก่อนทุกครั้ง

ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่บอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะทุกครั้งจะอุ้มออกจากห้อง เทาเทาจะไม่ยอม และจะหนีขึ้นไปอยู่บนที่สูงแบบภาพด้านล่างนี้

 

 

ขอร้องฉันสิ แล้วฉันจะพิจารณาอีกทีว่าจะออกหรือไม่ออก

 

นอกจากชอบสิงห้องพยาบาลแล้ว บางครั้งเทาเทาก็จะหาเรื่องให้เหล่าคุณครูปวดหัวเล่น เช่น การขึ้นไปอยู่บนอาคารไม้ ซึ่งเป็นอาคารที่มันขึ้นได้ แต่ลงไม่ได้ เดือดร้อนคุณครูต้องตามกันไปช่วยมันลงอีกตามเคย

 

 

นุด เลาลงไม่ได้ ช่วยที

 

ถึงจะแสบ จะซนยังไง แต่เทาเทาก็เข้าร่วมทุกกิจกรรมของโรงเรียน โดยเฉพาะการเข้าแถวตอนเช้า นางไม่เคยพลาดเลยสักครั้ง

 

 

เป็นพี่คุมแถวน้องๆ ใครยุ๊กยิ๊ก โดนกัดคอขาดแน่

 

ว่าแต่พี่เทาเทาทำไมไม่เว้นระยะห่าง ไม่ใส่หน้ากากอนามัยล่ะ?

 

เบื่อ โดดเรียนแป๊บ

 

ที่มา Tiphathai Langpai Bee


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น