CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เรือขนสินค้าเถาเป่าชนเรืออีกลำ สินค้าจากโปร 11.11 กว่า 879 ตันเสียหายจมลงทะเล

ในขณะที่ทุกคนกำลังเอ็นจอยไปกับการเทศกาลช็อปปิ้งศุกร์ทมิฬ Black Friday กันอย่างคับคั่ง เทศกาลเซลล์ครั้งใหญ่วันคนโสด 11.11 ก็จบไปนานแล้ว หลายคนก็คงรอคอยสินค้าที่สั่งมาส่งถึงบ้านด้วยใจจดจ่อ

แต่สำหรับใครก็ตามที่สั่งสินค้าโปร 11.11 จากเว็บไซต์เถาเป่านั้น ไม่ว่าจะเป็นนักช็อปรายย่อย พ่อค้าแม่ขาย อาจจะรู้สึกไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะสินค้าที่จะต้องขนส่งผ่านทางเรือมาจากจีนอาจจะมาไม่ถึงเสียแล้ว

 

 

นั่นก็เป็นเพราะเว็บไซต์ต่างประเทศมีรายงานว่าเรือขนส่งสินค้าสัญชาติไต้หวันบรรทุกสินค้าที่สั่งซื้อจากเว็บไซต์เถาเป่าช่วงโปร 11.11 ประสบเหตุล่มกลางทะเลหลังจากที่เดินเรือชนเข้ากับเรืออีกลำหนึ่ง

สินค้าที่บรรทุกมากับเรือได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทางบริษัทเถาเป่าให้ความมั่นใจกับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจะมีการชดเชยค่าเสียให้

 

 

สินค้าจากเถาเป่า 879 ตันจมลงทะเลไปกับเรือขนสินค้า

เหตุการณ์เรือชนเรือเกิดขึ้นบริเวณน่านน้ำเปิดของนครฝูโจวเมื่อคืนวันที่ 20 พฤศจิกายน 2019 รายงานระบุว่าเรือขนสินค้าจมลงหลังจากชนกับเรือบรรทุกกรวด

จึงเป็นเหตุทำให้สินค้าหนักกว่า 879 ตันจากโปร 11.11 ของเว็บไซต์เถาเป่าจมลงทะเลไปพร้อมกับเรือ และเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับบริษัทเถาเป่า ที่ไม่สามารถส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้าได้เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ

 

 

อีกทั้งเหตุการณ์นี้ทำให้สูญเสียลูกเรือบนเรือขนสินค้าไป 2 คนจากทั้งหมด 9 คน นั่นก็คือนาย Zhang Zhimao กับนาย Liu Xiaohua

ในส่วนของเรือบรรทุกกรวดนั้นพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการชนแล้ว แต่ทว่าเกิดความล้มเหลวในระบบควบคุมจึงเกิดเป็นอุบัติเหตุขึ้นมา

 

 

บริษัทเถาเป่ายินดีชดใช้ค่าเสียหายให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

สินค้าที่มากับเรือขนสินค้าลำดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างหนัก และไม่สามารถส่งให้กับลูกค้าได้อีกต่อไป ทางบริษัทเถาเป่าจึงเริ่มทำการติดตามอุบัติเหตุในครั้งนี้ และยินดีชดเชยค่าเสียหายให้กับลูกค้าผ่านทาง Alipay

 

สำหรับลูกค้าต่างชาติที่ซื้อของจากโปร 11.11 นั้น ทางบริษัทอาจพิจารณาคืนเงินให้ผ่านช่องทางอื่นๆ หากลูกค้าไม่มีบัญชีธนาคารในประเทศจีน ซึ่งทางโฆษกของเถาเป่ายืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่องและช่วยเหลือลูกค้าทุกคน

เบื้องต้นนี้ หากใครสั่งซื้อสินค้าจากเถาเป่ามาแต่ยังไม่ได้รับของ ให้เข้าเป็นตรวจสอบสถานะการส่งสินค้าที่เว็บไซต์และติดต่อเจ้าหน้าที่เลยจ้า

 

ที่มา: cgtn, mothership, sinchew, chinapress, mydrivers


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น