“เต้าหู้” เจ้านายขนปุยผู้รักสุขภาพ ขนมจุกจิกพี่ไม่เคยยุ่ง พี่มุ่งแต่ผัก-ผลไม้


พบกับ เต้าหู้ เจ้านายขนปุยผู้ที่ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา แต่ยังรักสุขภาพมากๆ อีกด้วย ขนมจุกจิกน้องไม่ยุ่ง น้องมุ่งแต่ผักผลไม้เท่านั้น

จริงๆ แล้วเรื่องราวของเต้าหู้นั้นเกิดขึ้นจากความผิดหวัง คือ คุณหนูดีผู้เป็นเจ้าของตั้งใจซื้อแมวอีกตัวหนึ่ง ซึ่งก็ได้มัดจำไปส่วนหนึ่ง แต่พอถึงเวลาที่ต้องได้น้องแมว เธอกลับโดนโกง เพราะทางนั้นไม่เอาแมวมาส่งให้

 

 

ไม่นานก็มีคนโพสต์ขายแมวเปอร์เซีย เพศผู้ ตาสองสี อยู่ที่ย่านรัชดา คุณหนูตกหลุมรักแมวตัวนี้ทันที และตัดสินใจไปรับมันด้วยตัวเอง

นุ้งแมวตา 2 สีตัวนี้ก็คือ เต้าหู้นั่นเอง

 

 

ตอนที่เข้ามาอยู่กับคุณหนูดีแรกๆ น้องเต้าหู้แทบไม่อ้อนเลย แถมยังกัดเธออีกต่างหาก ยิ่งถ้าพยายามเล่นด้วย น้องจะยิ่งไม่ชอบ และจะตอบโต้กล้บมาแรงๆ ตลอด

นอกจากนี้ เต้าหู้ยังชอบขอออกจากห้องนอนกลางดึกบ่อยๆ ซึ่งคุณหนูดีต้องเดินไปเปิดให้ทุกครั้ง แน่นอนว่าสิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อการนอนของเธอ

 

 

เมื่อเต้าหู้โตขึ้นอีกหน่อย คุณหนูดีก็ตัดสินใจให้มันนอนนอกห้อง โดยไม่รู้เลยว่าการตัดสินใจนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่น่าทึ่ง

 

 

ตั้งแต่นอนแยกกับทาส เวลาที่คุณหนูดีตื่นแล้วเดินออกมาจากห้อง น้องเต้าหู้จะวิ่งเข้ามาหาเธอทันที พร้อมกับอ้อนหนักมาก อาจเป็นเพราะมันคิดถึงเธอเวลาที่ไม่ได้นอนด้วย (หรือไม่ได้ก่อกวนเธอ)

 

 

จากวันนั้นเต้าหู้ก็ไม่หยิ่ง ไม่กัดทาสอีกเลย มีแต่อ้อน อ้อน แล้วก็อ้อน เหมือนเด็กน้อยไม่มีผิด

สิ่งที่คุณหนูดีรู้เกี่ยวกับเต้าหู้อีกอย่างคือ น้องชอบกินผัก ผลไม้มาก โดยเฉพาะมันม่วง ฝรั่ง และแฮปเปิ้ล ส่วนขนมขบเคี้ยว น้องจะเฉยๆ มาก

 

 

ด้วยเหตุนี้เวลาที่คนในบ้านกินผัก หรือผลไม้ น้องเต้าหู้จะขอกินด้วยทุกครั้ง และเวลากินของพวกนี้ นางไม่มีทีท่าว่าจะอิ่มเลย คือมันจะกินจนกว่าไม่มีให้กินแล้วนั่นแหละ

 

 

จริงๆ แล้ว เต้าหู้มีความไวต่ออาหารทุกชนิด เห็นของกินที่ไหน จ้องตาเป็นมันเลย แต่โชคดีที่มันค่อนข้างเลือกกิน คือเลือกกินเฉพาะผัก ผลไม้เท้านั้น

 

 

ยายเอาใจหลานขนปุยด้วยการป้อนผลไม้ให้กิน

 

ผักใบเขียวนี่แหละ ของโปรดเต้าหู้เลย

 

ถึงพี่จะกินเก่ง แต่พี่ไม่อ้วงนะ ลองอุ้มดูสิ

.

 

เป็นการนอนที่หลอนๆ นะ

 

เมื่อเต้าหู้โดนตัดขนจนเหมือนสก๊อตติช

 

เอาความเปอร์เซียของพี่คืนมาเดี๋ยวนี้

.

.

 

ถ้าไม่กินเศษผักนั่น เลาขอนะ

.

 

ไส้ไรอะนุด ใช่มันม่วงป่ะ

 

กลิ่นอะไรหอมๆ เตะจมูกน้าาา

 

ที่มา Nudee Nt

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments