รู้จักกับ TARO GAMES ซีรีส์ภาพ GIF เกมฆ่าเวลาน่ารักชวนหัวร้อนที่กำลังนิยมสุดๆ


หลังจากที่โซเชียลมีเดียยอดนิยมหลายแพลทฟอร์มรองรับการแสดงผลภาพเคลื่อนไหวประเภทไฟล์ GIF ได้ ก็เริ่มมีการนำมาใช้แสดงความรู้สึกต่อประเด็นต่างๆ กันอย่างมากมาย รวมไปถึงการใช้มาทำเป็นมีมตลกๆ กันอย่างแพร่หลาย

 

 

แต่ในช่วงที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ พอจะสังเกตเห็นกันบ้างรึเปล่าว่าเริ่มมีคนมาแชร์ภาพ GIF การ์ตูนน่ารักๆ แต่พอกดให้ขยับแสดงภาพเคลื่อนไหวก็เข้าใจได้เลยว่าเป็นมินิเกมเล็กๆ

โดยจะให้คนเล่นกดหยุดภาพให้ตรงกับเหตุการณ์ที่ควรจะเป็น แต่หากใครกดไม่ตรงจังหวะก็จะกลายเป็นเหตุการณ์ตลกๆ ออกมาแทน

 

 

แล้วเกมพวกนี้มาจากไหนล่ะ? จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายเกมมากที่คนร่วมกันเล่นร่วมกันแชร์ในหลากหลายสถานการณ์ ด้วยความที่มันเข้าใจง่ายและเล่นง่าย แถมมีลายเส้นการ์ตูนที่ชวนตลกและชวนหัวร้อนไปได้ในเวลาเดียวกัน

เกมนี้มีชื่อว่า TARO GAMES เป็นเกมจากคุณ ทาโร่ โอโนะ ศิลปินนักวาดภาพประกอบการ์ตูนชาวญี่ปุ่นคนนี้นี่เอง

 

 

ไอเดียของเกมจากภาพ GIF เหล่านี้เกิดขึ้นจากคอนเซ็ปต์ที่ว่าเพลิดเพลินกับความล้มเหลว เพราะด้วยเกมแบบนี้มีมานานแล้ว แต่ไม่มีเกมไหนที่จะทำให้รู้สึกเพลินกับความล้มเหลวเหล่านั้นได้ และด้วยการโต้ตอบกับภาพ GIF ทุกวันเขาจึงเริ่มออกแบบมันขึ้นมา

 

 

และอีกหนึ่งโจทย์ความท้าทายของเขาคือความหลากหลายของเกม หรือฉากเกมที่สุดจะคิดได้ ด้วยการเล่นที่ไม่เปลี่ยนรูปแบบไปจากการแตะเพื่อหยุดภาพ แต่ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย ฉากตลกๆ กับตัวละครต่างๆ ก็ทำให้มันมีเรื่องราวสถานกาณ์ที่เข้าถึงได้ทุกคน

 

 

ปัจจุบันมีจำนวนเกมที่เขาสร้างขึ้นมาไม่ต่ำกว่า 100 เกมบนเว็บไซต์ GIFMAGAZINE และยังมีเกมเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ทุกวัน รับรองได้ว่ามีให้เล่นกันเรื่อยจนกว่าจะเบื่อกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว 5555

 

 

เอาเป็นว่าใครที่กำลังว่างหาอะไรทำฆ่าเวลา ก็ลองแวะไปหาเกมเล่นจาก TARO GAMES กันนะ แชร์ไปให้เพื่อนเล่นกันว่าจะได้ภาพแบบไหนกันบ้าง

 

ที่มา: gifmagazine, note.com/tanakamame, @OONO_TARO_B

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments