หนุ่มอยากรู้ ‘คนจะกินอาหารแมวแบบพรีเมี่ยมได้ไหม’ รสชาติจะเป็นยังไง แมวยังร้องเลยเนี่ย


คุณเคยมีความสงสัยบ้างไหมว่า อาหารสัตว์เลี้ยงที่วางจำหน่ายกันทั่วไปเนี่ย คนจะกินได้หรือไม่ รสชาติของมันจะเป็นยังไง ทำไมสัตว์เลี้ยงถึงกินได้กินดี (หรือมันกินเพราะหิว ไม่ได้กินเพราะอร่อย?)

 

 

ยูอิจิโระ วาซาอิ นักข่าวชาวญี่ปุ่นของเว็บไซต์ Rocketnews24 มีน้องเหมียวเลี้ยงอยู่ที่บ้านด้วย ประกอบกับช่วงที่ออกไปข้างนอกแล้วดันไปเจอของดีเข้าให้ มันคืออาหารแมวแบบพรีเมี่ยม! แต่ดันเกิดข้อสงสัยว่า ‘กินของแมวได้ป่ะวะ?’

 

 

อาหารแมวพรีเมี่ยมที่เขาซื้อมาไม่ใช่แบบแห้ง แต่เป็นอาหารแมวกระป๋องแบบเปียกราคา 700 เยน (200 บาท) ของขึ้นชื่อจากจังหวัดชิมะเนะยี่ห้อดังเนกโกะ มันก็คือปลาแมกเคอเรลกระป๋องสำหรับแมวนั่นแหละ

ปลาแมกเคอเรลสำหรับแมวมันจะแตกต่างจากปลากระป๋องสำหรับคนรึเปล่า? คนญี่ปุ่นก็ทานกันเป็นปกติอยู่แล้ว แล้วทำไมของแมวคนจะกินไม่ได้บ้างล่ะ? ใช่มะ?

 

 

เปิดกระป๋องออกมา หน้าตาดูไม่เหมือนปลากระป๋องเลยแฮะ มีแต่เศษเนื้อปลาลอยอยู่ในน้ำ แต่ของจริงมันอยู่ข้างใต้นั่นแหละ คีบมันออกมาด้วยตะเกียบจะเป็นเนื้อปลาชิ้นโตๆ

 

 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ วินาทีแห่งความประทับใจจะเป็นอย่างไร เมื่อยูอิจิโระคีบเนื้อปลาชิ้นเบิ้มเข้าปาก…

 

 

‘แม่งจืดครับ’

 

ปลากระป๋องพรีเมี่ยมสำหรับแมวกลับเป็นรสชาติที่ปกติทั่วไปมากๆ อย่างของคนกินก็จะเพิ่มมิโซะ เกลือ หรือน้ำส้มสายชูลงไป

แต่ด้วยเหตุผลที่แมวกินแบบนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ ความพรี่เมี่ยมของอาหารแมวจึงส่งมอบรสชาติที่ตรงไปตรงมา และเป็นรสชาติที่ค่อนข้างละเอียดจากเนื้อปลาเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้แนะนำให้ทานอาหารของสัตว์เลี้ยงเพื่อเป็นทางเลือกในการคุมอาหารแต่อย่างใด แต่อย่างน้อยๆ ก็ให้รับรู้ว่ารสชาติมันเป็นอย่างไร ยูอิจิโระกินได้คุณก็คงกินได้ รสชาติไม่ได้เป็นปัญหาอะไร

 

เอามาให้ข้ากินเดี๋ยวเน้!

 

แต่ปัญหาที่ตามมาคือเจ้าเหมียวมันดันเห็นว่าทาสกินปลา ร้องโอดโอยด้วยความโมโห เอามาให้ฉันกินสินุด เอ็งอย่ามาแย่งของช้านนนน!

 

ที่มา: rocketnews24

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments