CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านสักตามตัวลูกค้าไม่ยอมจ่าย จับห่อพลาสติกใสมัดติดต้นไม้ ประจานให้โลกรู้แบบหนาวๆ

กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างหนักในโซเชียลเวียดนาม หลังจากที่มีภาพของชายไม่ใส่เสื้อถูกห่อหุ้มไปด้วยพลาสติกบางใสมัดติดอยู่กับต้นไม้ในกรุงฮานอย มันเกิดจากประเด็นที่ไม่ยอมจ่ายเงินค่าสักเลย

ช่วงนี้ก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าอยู่ในช่วงหน้าหนาว และอากาศที่ฮานาอยมีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส และการได้เห็นชายไม่ใส่เสื้อมาอยู่บนถนนในสภาพนี้ก็ไม่ใช่เรื่องปกติ โดยเฉพาะในสภาพที่ถูกมัดในห่อพลาสติกติดกับต้นไม้

 

 

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาชายคนดังกล่าว สวมหมวกกันน็อคและถูกห่อหุ้มเพื่อให้เห็นว่าเขาทำอะไรลงไปและก่อให้เกิดเป็นผลที่ตามมาเช่นนี้ เพราะมีป้ายกำกับบอกประจานไว้ว่า ‘ไม่ยอมจ่ายค่าสัก’ จากนั้นภาพถ่ายก็กลายเป็นไวรัลในโซเชียลทันที

 

 

ตอนแรกคนต่างคิดว่าน่าจะเป็นการแกล้งกันระหว่างเพื่อน หรือไม่ก็เป็นแผนโปรโมทของช่างสักเพื่อเรียกลูกค้า แต่ไม่มีการทิ้งลายน้ำหรืออะไรใดๆ ให้ตามตัวช่างได้เลย

ภายหลังก็มีชายในนามว่า NQT ผู้ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นช่างสักที่ลงมือก่อให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมา

 

 

เจ้าของร้านและช่างสักอธิบายไว้ว่าชายที่ปรากฎอยู่ในภาพมาสักกับทางร้าน แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องจ่ายเงิน เขาก็จ่ายเพียงแค่บางส่วนแล้วก็หนีหายไม่กลับมาจ่ายส่วนที่เหลือ

ทว่าเจ้าของร้านสามารถไปตามหาตัวมาได้แล้วก็จับตัวเอาไว้ นำตัวกลับมาที่ร้านและตัดสินใจสั่งสอนลูกค้าให้หลาบจำ

ไอ้หนุ่มคนนี้มาสักแขนที่ร้านเรา แต่ดันมีเงินไม่พอ หลังจากนั้นเขาก็ไม่กลับมาจ่ายส่วนที่เหลือ พยายามหลบมาจนถึงวันนี้ เราจึงตัดสินใจถอดเสื้อเขาออก ห่อด้วยพลาสติก แล้วก็นำไปมัดติดกับต้นไม้ด้านนอกเพื่อเป็นการลงโทษ”

 

 

อย่างไรก็ตามไม่มีการระบุว่าเขาถูกมัดทิ้งเอาไว้แบบนั้นนานเท่าไหร่ กับการต้องเผชิญกับอากาศหนาวๆ และสายตาของชาวบ้านที่ผ่านไปมา

แต่ในท้ายที่สุดแล้วทางร้านรู้สึกสงสารและปล่อยตัว เพราะยังไงเขาก็ไม่มีเงินมาจ่ายส่วนที่เหลืออยู่ดี และยกโทษยกหนี้ให้ไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: phapluatvacuocsong


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น