จากกรณีก่อนหน้านี้ของคุณลุงแท็กซี่ สิทธิชัย ใกล้ชิด อายุ 72 ปี ได้รับเงินบริจาคจากทั่วประเทศภายในวันเดียวจำนวน 8,300,000 ล้านบาท

โดยมีผู้สื่อข่าวจากช่องไทยพีบีเอสนำเสนอเรื่องราวของคุณลุงจากความลำบากในช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19 แม้แต่เงินค่าเช่ารถจะส่งให้เถ้าแก่ยังไม่มี จึงต้องปรับตัวมารับส่งพัสดุแทน

 

“ มันหาเงินไม่ได้อีกแล้วหนู ลุงยอมปรับตัวให้อยู่รอด “ เป็นบทสนทนา ที่เราได้พูดกับลุง สิทธิชัย ใกล้ชิด…

แป๋ว แว๋ว 發佈於 2020年4月13日 星期一

 

โดยคุณลุงจะนำเงินก้อนนี้ไปสร้างบ้านให้ตัวเอง รวมทั้งจะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล บริจาคซื้ออุปกรณ์ช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ และบริจาคให้มูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่กับองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง

 

Nai-post ni แป๋ว แว๋ว noong Miyerkules, Abril 15, 2020

 

ล่าสุดในวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ข่าวช่องวันได้รายงานประเด็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยมีนายปรีชา ชุ่มสมบัติ อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่มังกรเจ้าพระยา ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ

จากเหตุที่ว่านายสิทธิชัยและลูกชาย ค้างค่าเช่าแท็กซี่คิดเป็นหนี้มูลค่า 13,570 บาท ตามไปทวงถึงบ้านก็ไม่เจอ และไม่สามารถติดต่อได้

 

ข่าวช่องวัน

 

นายปรีชาเปิดเผยว่าพฤติกรรมของนายสิทธิชัย ไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่ถูกนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เพราะเขามีบ้านเป็นของภรรยาเก่าที่ยกให้ลูกชายและเขาอาศัยอยู่ ไม่เสียค่าเช่า เสียแค่ค่าน้ำกับค่าไฟ และลูกชายนายสิทธิชัยก็มีงานทำไม่ได้ยากไร้อย่างที่กล่าวมา

 

ข่าวช่องวัน

 

ส่วนสาเหตุที่เพิ่งจะออกมาเปิดเผยหลังจากที่นายสิทธิชัยได้รับเงินบริจาค 8 ล้านไปแล้ว รู้ทั้งรู้ว่าอีกฝ่ายโกหกแต่คิดว่าไม่ใช่เรื่องของตน

 

ข่าวช่องวัน

 

แต่ท้ายที่สุดต้องออกมาเปิดโปงเพราะไม่อยากให้คนอื่นถูกหลอก และฝากถึงคนที่ชอบบริจาคอะไรก็แล้วแต่อยากให้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน

ทั้งนี้นายปรีชายืนยันระบุกับทางเดลินิวส์ว่า การที่ออกมาแสดงตัวเช่นนี้ไม่ได้เป็นเพราะอิจฉา เพียงแต่อยากได้เงินที่เป็นหนี้คงค้างไว้คืนก็เท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...