CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รายการญี่ปุ่นคุยกับแท็กซี่ที่อยู่บนเรือสำราญ ไม่รู้ผลติดเชื้อจนได้รับแจ้งกลางสัมภาษณ์

กลายเป็นเรื่องช็อคกลางรายการทีวีญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะในขณะที่ทางญี่ปุ่นเองกำลังเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจากทุกทาง รวมถึงบนเรือสำราญ Diamond Princess ที่จอดเทียบท่าอยู่ในน่านน้ำญี่ปุ่นด้วย

เช่นเดียวกันในระหว่างที่รายการทีวีญี่ปุ่นจากสถานีโทรทัศน์ TBS ได้ทำเนื้อหาตอนหนึ่ง ด้วยการออกไปสัมภาษณ์คนขับแท็กซี่ และพบว่าคุณลุงที่ขับแท็กซี่รายนี้คือหนึ่งในผู้โดยสารเรือสำราญที่เป็นข่าวว่ามีผู้ติดเชื้อ Covid-19

 

 

ทางรายการได้ขึ้นไปบนแท็กซี่คันดังกล่าวและได้พูดคุยกับคุณลุงคนขับถึงเรื่องเรือสำราญลำที่เป็นข่าว ปรากฎว่าคุณลุงคนขับยอมรับว่าตนเองขึ้นเรือลำนั้นช่วงงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ด้วย

 

 

แต่หลังจากนั้นแล้วผู้สัมภาษณ์ก็เริ่มใจคอไม่ดี จึงอยากให้ลุงลงมาพูดคุยกันนอกรถซึ่งได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่าลุงนั่งห่างจากคนที่ติดเชื้อไปแค่เมตรเดียว

 

 

ซึ่งหลังจากที่ลงมาจากเรือลุงก็บอกว่าไปตรวจหาเชื้อมาแล้ว แต่ว่ายังไม่ทราบผลเลยเพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าทราบผลเมื่อไหร่จะโทรมาแจ้ง

 

 

ซึ่งหลายวันที่ผ่านมานี้คุณลุงไม่ได้รู้สึกป่วย ไม่ได้มีไข้ ไม่มีอาการอะไรแสดงออกมาเลย จึงรู้สึกว่าตนเองสบายดีจึงตัดสินใจออกมาขับรถทำงานตามปกติ

แต่ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ คุณลุงก็ถูกขัดจังหวะจากโทรศัพท์ที่ดังขึ้น พร้อมกับเว้นระยะห่างกับทีมงานทันที ซึ่งเสียงที่คุยกับปลายสายคือ “สวัสดีครับ ผมทำงานอยู่ กำลังให้สัมภาษณ์กับรายการอยู่เลย”

 

 

 

แต่แล้วพอจบการสนทนากับปลายสาย คุณลุงบอกว่าทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าลุงติดเชื้อ ตรวจเจอไวรัสและต้องไปโรงพยาบาลทันที นั่นจึงทำให้การสัมภาษณ์กับรายการจบลงทันทีด้วยเช่นกัน

 

 

ในส่วนของผู้สัมภาษณ์กับทีมงานรู้สึกไม่สบายใจ จึงโทรไปสอบถามทางศูนย์เฝ้าระวังและขอตรวจหาเชื้อไวรัส แต่ทางศูนย์ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากโรงพยาบาลจะไม่รับตรวจหากยังไม่มีอาการใดๆ

และจากเหตุผลเช่นนี้ทำให้ทีมงานที่ไปสัมภาษณ์ลุงขับแท็กซี่คนดังกล่าว ต้องแยกตัวเองออกคนอื่นอยู่แต่ในบ้านเพื่อรอดูอาการและป้องกันการแพร่ระบาดสู่คนอื่น

 

 

ที่มา: huffingtonpost, yahoo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น