อัลบั้มแห่งรัก Taylor Swift เผยถึงชายปริศนาผู้ร่วมแต่งอัลบั้ม Folklore คือแฟนหนุ่ม Joe Alwyn


Folklore กลายเป็นอัลบั้มเซอร์ไพรส์ของ Taylor Swift ที่ปล่อยออกมาในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และกลายเป็นอัลบั้มที่ทำลายสถิติติดอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard 200 รวมกันนานที่สุดเลยก็ว่าได้

ในอัลบั้ม Folklore เป็นอัลบั้มที่ทำให้เราได้มองเห็นการเติบโตของเทย์ในด้านความรัก ความเจ็บปวดและความผิดหวัง ซึ่งหนึ่งในบุคคลที่มีส่วนร่วมในการแต่งบทเพลงในอัลบั้มนี้มีชื่อว่า William Bowery นั่นเอง

 

 

แต่พอนำชื่อของ William Bowery ไปเสิร์ชหาบนอินเทอร์เน็ตแล้วกลับไม่มีข้อมูลของเขาเลย และล่าสุดเทย์ก็ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางภาพยนตร์คอนเสิร์ตชื่อ Folklore: The Long Pond Studio Sessions

ที่ปล่อยออกมาทาง Disney+ ที่เธอกำกับเอง เป็นภาพยนตร์ที่พูดถึงเบื้องหลังการทำอัลบั้ม Folklore และมีตอนหนึ่งที่โปรดิวเซอร์ของอัลบั้มอย่าง Jack Antonoff และ Aaron Dessner มาร่วมพูดคุยด้วย

 

 

และเทย์ก็ได้เฉลยแล้วว่า William Bowery นั้นคือนามแฝงของ Joe Alwyn แฟนหนุ่มของเทย์นั่นเอง เทย์ได้กล่าวในภาพยนตร์ว่า

“หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า William Bowery คือโจ ซึ่งโจก็เล่นเปียโนได้ไพเราะเอามากๆ และเขาก็พยายามสร้างสรรค์อะไรหลายๆ อย่างอยู่ตลอดเวลา”

 

 

อย่างบทเพลง Exile ที่เธอร้องคู่กับ Bon Iver ก็เป็นความคิดของโจที่เขาต้งใจร้องในช่วงเดโม่ และในส่วนของเสียงเปียโนในเพลงก็เป็นการเล่นของนักดนตรีชาวอังกฤษอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีบทเพลง Bettey ที่โจเป็นคนร่วมเขียนขึ้นมา เป็นบทเพลงที่เทย์ได้ยินโจร้องออกมาจากอีกห้องหนึ่งในช่วงที่ทั้งคู่กักตัวอยู่ด้วยกัน และเธอเกิดชอบเพลงนี้เอามากๆ

ด้วยเหตุนี้เทย์จึงขอให้แฟนหนุ่มช่วยเขียนเนื้อร้องส่วนที่เหลือออกมา ขัดเกลา จนได้มาเป็นเพลง Betty ให้พวกเราฟังนี้แหละ

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอัลบั้มแห่งความรักจริงๆ ค่ะ เพราะเมื่อก่อนเทย์มักจะแต่งเพลงให้แฟนเก่าคนก่อนๆ อยู่เสมอ แต่ในครั้งนี้แตกต่างกันตรงที่แฟนของเธอได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงต่างๆ ในอัลบั้ม อิจฉาเหลือเกินน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments