โซเชียลลุกฮือ เมื่อซีรีส์บน Netflix เล่นมุกเหยียดเพศ Taylor Swift จนเจ้าตัวต้องออกมาฟาด


ประเด็นการเหยียดเพศเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในรายการหรือซีรีย์ต่างๆ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ประเด็นนี้ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง เพราะมันเกิดขึ้นกับนักร้องสาวผู้โด่งดังอย่าง Taylor Swift

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ โซเชียลต่างพากันติดแฮชแท็ก #RespectTaylorSwift หลังจากที่ซีรีส์ Ginny & Georgia ที่ฉายบน Netflix ได้กล่าวถึงเธอในเชิงเหยียดเพศ

โดยฉากที่ตกเป็นประเด็นคือฉากที่ตัวละครของเรื่องอย่าง Georgia Miller แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 30 ปี กำลังพูดคุยกับลูกสาว Ginny Miller วัย 15 ปี และลูกสาวก็พูดขึ้นมาว่า

“แม่แคร์อะไร? แม่ผ่านผู้ชายมาเยอะกว่า Taylor Swift อีกนะ”

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2010 ช่วงนั้นเทย์กำลังโด่งดังและประสบความสำเร็จจากอัลบั้ม Fearless แต่สื่อต่างๆ ก็มักจะพากันแซวถึงเรื่องหนุ่มๆ ที่เธอคบหาและเปลี่ยนหน้าอยู่เป็นประจำ

จนทำให้เทย์กลายเป็นที่พูดถึงในเรื่องของความไม่เหมาะสมและถูกประจาน (Slut-Shaming) มาตลอด ซึ่งตัวของเทย์เองก็ไม่โอเคกับเรื่องนี้เอาซะเลย

พอมีซีรีส์ที่หยิบยกมุกนี้กลับมาพูดอีกครั้ง จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่เหล่าแฟนคลับจะโกรธกันขนาดนี้

 

 

และแน่นอนค่ะว่าเทย์ไม่อยู่เฉย เพราะล่าสุดเธอได้ออกมาออกมาทวีตฟาดทั้งตัวของซีรีส์และ Netflix ว่า

“เฮ้ Ginny & Georgia ปี 2010 กำลังเรียกหาและขอมุกเหยียดเพศคืน เอาเป็นว่าเราหยุดที่จะลดคุณค่าผู้หญิงที่ทำงานหนัก ด้วยการคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องตลกได้หรือยัง

และถึง Netflix หลังจากสารคดี Miss Americana ปล่อยออกไป การกระทำนี้มันไม่น่ารักเลยนะ สุขสันต์เดือนแห่งประวัติศาสตร์ของสตรี”

 

 

ทวีตของเทย์มีผู้คนมากมายเข้าไปแสดงความคิดเห็นและกดรีทวีตเป็นจำนวนมากเลยล่ะ แถมแฮชแท็ก #RespectTaylorSwift ยังพุ่งทะยานติดเทรนด์อีกด้วย เรียกได้ว่าฐานแฟนคลับของเธอนั้นเหนียวแน่นจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, buzzfeed

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments