CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Taylor Swift โชว์บทเพลง Soon You’ll Get Better ครั้งแรก เพื่อส่งพลังใจให้ผู้ป่วย COVID-19

เมื่อเช้านี้เป็นช่วงเวลาของการรวมตัวเหล่าศิลปินตัวท็อประดับโลกกับคอนเสิร์ตออนไลน์ One World: Together at Home ที่จัดขึ้นเพื่อส่งมอบกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก

โดยการไลฟ์สดคอนเสิร์ตในครั้งนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 1:00-7:00 น. ตามเวลาบ้านเราและก็มีหลายคนที่โต้รุ่งเกาะจอรอดูศิลปินที่ชื่นชอบกันอย่างใจจดใจจ่อ

 

 

หนึ่งในศิลปินที่หลายคนรอคอยก็คือสาว Taylor Swift ผู้เป็นที่รักของทุกคนค่ะ ขอบอกเลยว่าถึงแม้เธอจะมาตอนช่วงท้ายๆ ของไลฟ์ แต่ก็มีคนรอรับชมโชว์ของเธอเป็นจำนวนมาก

ซึ่งโชว์ของเทย์ค่อนข้างเซอร์ไพรส์คนดูพอสมควรค่ะ เพราะหลายคนคาดเดาว่าเธอน่าจะมาพร้อมกับกีต้าร์ตัวโปรดและบทเพลงที่แสนจะสดใสตามสไตล์เทย์ใช่ไหมล่ะ

แต่ในวันนี้เธอกลับส่งมอบบทเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกำลังใจให้แก่ทุกคนแทน บทเพลงที่เทย์นำมาร้องก็คือเพลง Soon You’ll Get Better ค่ะ

 

 

มีคนรอเทย์เยอะแค่ไหนดูจากคอมเมนต์ได้เลย

 

Soon You’ll Get Better  เป็นบทเพลงที่เธอแต่งให้กับคุณแม่ในช่วงที่คุณแม่ป่วยหนัก เรียกได้ว่าเป็นบทเพลงที่เทย์หวงแหนมาก

นอกจากนี้เธอเคยกล่าวเอาไว้ว่าจะไม่เล่นเพลงนี้บนคอนเสิร์ตหรือพื้นที่สาธารณะ เพราะมันเป็นบทเพลงที่มีความสำคัญและหากเล่นเพลงนี้แล้วอาจทำให้เธอน้ำตาไหล ย้อนกลับไปคิดถึงช่วงที่คุณแม่ป่วยได้…

 

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาอันแสนวิกฤตแบบนี้เทย์กลับทิ้งสิ่งที่เธอกล่าวเอาไว้และนำบทเพลงนี้มาขับร้อง พร้อมกับบรรเลงเปียโนให้คนทั่วโลกได้ฟังกัน เพราะเธอรู้ว่ามันเป็นเพลงที่ให้กำลังใจผู้คนได้ดีที่สุดในตอนนี้

ในท่อนฮุคของ Soon You’ll Get Better ได้กล่าวไว้ว่า “Soon, you’ll get better. You’ll get better soon. ‘Cause you have to (คุณจะต้องหายเร็วๆ นี้แหละ เพราะคุณต้องหายนะ)”

 

https://twitter.com/alyssabailey/status/1251691815453024256?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1251691815453024256&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.elle.com%2Fculture%2Fcelebrities%2Fa32197290%2Ftaylor-swift-together-at-home-performance-video%2F

 

มันเป็นท่อนที่ส่งมอบกำลังใจให้แก่คนที่กำลังเผชิญหน้ากับโรค COVID-19 อย่างแท้จริงเลยค่ะ ซึ่งหลังจากที่เทย์เล่นบทเพลงนี้ไปก็มีคนกล่าวถึงเธอเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์

 

นี่ทำหัวใจฉันสลายมาก คุณต้องหายไวๆ นะโลกของเรา…

 

ออกมาแค่แปบเดียว แต่ได้ซีนประทับใจไปเต็มๆ

https://twitter.com/NoteTasha/status/1251691146868256768

 

พระเจ้า… ฉันจำได้ว่าเธอเคยบอกว่าจะไม่เล่นสดเพลงนี้เพราะมันทำให้เธอกลับมาเศร้าได้อีก สุดท้ายดูเธอสิ… เธอคือคนที่อเมซิ่งมาก

 

เป็นเพลงที่สวยงามและทัชหัวใจมาก ขอบคุณนะเทย์เลอร์

 

แม้จะเคยลั่นวาจาเอาไว้แล้วว่าจะไม่แสดงสดเพลงนี้เด็ดขาด แต่การที่เธอนำเอา Soon You’ll Get Better มาร้องในวันนี้มันช่างถูกจังหวะและทำให้ผู้คนมีกำลังใจลุกขึ้นสู้ได้จริงๆ

นี่อาจจะเป็นการเล่น Soon You’ll Get Better แบบสดๆ ครั้งแรกและครั้งเดียว แต่ก็คือว่าคุ้มสุดๆ ไปเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: elle 

Comments

ใส่ความเห็น