CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Taylor Swift ฟาด Donald Trump ว่าโกง เกี่ยวกับประเด็นคัดค้านการเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์

Taylor Swift เป็นอีกหนึ่งนักร้องคนหนึ่งที่ออกมาแสดงจุดยืนเรื่องการเมืองเสมอมา และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Taylor ออกมาฟาดประธานาธิบดี Donald Trump เกี่ยวกับประเด็นยกเลิกการเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์

 

 

#เหมียวนานะ ขอย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนเลย การเลือกตั้งครั้งใหญ่ของอเมริกากำลังจะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

แต่เนื่องจากโรค COVID-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในสหรัฐอเมริกา ทำให้ผู้ออกเสียงหลายล้านคนเลือกที่จะใช้วิธีกาบัตรเลือกตั้งที่ส่งมาทางไปรษณีย์แทนการไปเลือกตั้งด้วยตนเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ทรัมป์คัดค้านเรื่องการเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์มาโดยตลอด นอกจากนี้ยังมีทำการตัดหนทางของการไปรษณีย์สหรัฐฯ (United States Postal Service หรือ USPS) มาตลอดเช่นกัน

ทั้งคัดค้านการให้งบประมาณ เปลี่ยนแปลงโครงสร้าง จนทำให้ไปรษณีย์ส่งพัสดุและจดหมายล่าช้า แล้วคาดว่าจะไม่สามารถจัดส่งให้ทันวันนับคะแนนได้

 

 

การกระทำของ ทรัมป์ทำให้เกิดการโจมตีจากทุกฝ่าย หนึ่งในนั้นก็คือเทย์ที่ออกมาทวิตว่าประธานาธิบดีคนนี้ตั้งใจโกงอย่างเห็นได้ชัดและทำให้ชาวอเมริกันทุกคนตกอยู่ในความเสี่ยงโรคระบาด เทย์กล่าวในทวิตว่า

“การพยายามรื้อถอน USPS ของทรัมป์ พิสูจน์แล้วให้เห็นชัดว่า ‘เขารับรู้ว่าเราไม่อยากให้เขาเป็นประธานาธิบดี’

เขาเลือกที่จะโกงอย่างโจ่งแจ้งและทำให้คนอเมริกานับล้านคนตกอยู่ในความเสี่ยง เพื่อที่จะได้ครองอำนาจต่อ

 

 

ความเป็นผู้นำที่ไร้ประสิทธิภาพของทรัมป์ทำให้วิกฤตที่เรากำลังเผชิญอยู่ยิ่งแย่ลง ซึ่งตอนนี้เขากำลังเอาเปรียบโดยการตัดโอกาสในการลงคะแนนอย่างปลอดภัยของพวกเรา

ขอให้ทุกคนแจ้งขอบัตรลงคะแนนและโหวตล่วงหน้ากันเถอะ”

 

 

การเลือกตั้งในครั้งนี้ชาวอเมริกันเลือกที่จะลงคะแนนผ่านไปรษณีย์ เพราะกังวลเรื่องโรคระบาดจึงทำให้ทรัมป์เกรงว่าจะเป็นการโกงและช่วยเหลือคู่แข่งอย่างพรรคเดโมแครต

หลังจากที่เทย์ทวิตข้อความเหล่านี้ออกไปก็มีคนมารีทวิตมากถึง 170,000 ครั้ง และกดชื่นชอบมากถึง 731,000 ครั้งเลยทีเดียว สมกับเป็นเทย์ผู้เป็นกระบอกเสียงให้แก่ผู้คนจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: taylorswift13

Comments

ใส่ความเห็น