คุณพ่อมีอาการหัวใจวาย ปวดหัวกับการสอนการบ้านคณิตให้ลูก แต่ลูกไม่เข้าใจสักที…


เรื่องของการสอนการบ้านให้ลูกนั้นดูเหมือนจะไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไรสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ วิชาขั้นพื้นฐานในวัยเด็กต่างก็ผ่านกันมาทั้งนั้น แต่ด้วยความสามารถในการเรียนรู้ของคนเราไม่เท่ากัน เด็กบางคนอาจจะเข้าใจได้ยากกว่าคนอื่น

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

กรณีของคุณพ่อชาวจีนวัย 45 ปี จากเมืองเซินเจิ้นเกิดอาการโรคหัวใจกำเริบหนัก หลังจากที่มีอารมณ์โมโหฉุนเฉียวแบบสุดขีดขณะที่ช่วยสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้กับลูกชาย

ชายแซ่หลิวคนดังกล่าวได้ช่วยสอนการบ้านวิชาตคณิตศาสตร์ ชั้นป. 3 ให้ลูกชายมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเริ่มมีอาการปวดบริเวณหน้าอกทุกครั้งเมื่อรู้สึกโกรธลูกชาย

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เรื่องมันยิ่งแย่ลงไปใหญ่ในวันที่ 4 ตุลาคม 2020 เมื่อคุณพ่อโกรธลูกชายมาก จากการที่ถามโจทย์คณิตข้อเดิมซ้ำถึง 3 รอบ แต่ลูกชายก็ยังหาคำตอบที่ถูกต้องไม่ได้

มาจนถึงจุดนี้คุณพ่อก็มีอาการเจ็บแปลบที่บริเวณหน้าอก พร้อมกับอาการหายใจไม่ออกจนกระทั่งหมดสติไป

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

นายหลิวตื่นขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับนึกถึงโรงพยาบาลที่ไปตรวจเจอมา พอไปถึงปุ๊บเขาก็ล้มลงอีกครั้งแต่หนักกว่าเดิม เพราะมีอาการชักและน้ำลายฟูมปาก

โชคดีตรงที่เขามาโรงพยาบาลทันเวลาและได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว รวมถึงตรวจหาสาเหตุของอาการหัวใจกำเริบ จนพบว่าส่วนหนึ่งของหลอดเลือดหัวใจหลักอุดตันและการอุดตันนี้ได้ตัดการส่งเลือดไปเลี้ยงหัวใจ

 

 

คุณหมอสรุปไว้ว่าการสูบบุหรี่ของคนไข้มานานหลายปีก็มีส่วนทำให้อาการหนักด้วย แต่ส่วนของการกำเริบครั้งนี้ถูกกระตุ้นโดยความเครียดและโมโหจากการสอนการบ้านลูกชาย

ทั้งนี้หมอชื่นชมว่านายหลิวเองตัดสินใจได้เร็วมาก หากมาช้ากว่านั้นเขาอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว

 

ที่มา: mp.weixin, sz.gov, nypost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments