ชาวเน็ตชื่นชม คุณครูใจดียอมแบกลูกศิษย์พิการ พาร่วมทัศนศึกษาพร้อมกับเพื่อนๆ


บางครั้งฮีโร่ก็ไม่ได้สวมผ้าคลุมและลอยลงมาจากบนฟ้า แต่บางทีอาจจะมาในรูปแบบ “คุณครู” ที่คอยผลักดันและนำพาเราไปพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เราไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองก็เป็นได้

ตัวอย่างจาก Jim Freeman คุณครูโรงเรียนประถม Trully ในเมืองลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ที่ยอมลงทุนแบกนักเรียนผู้พิการ พาไปปรับบรรยากาศการเรียนและเสริมประสบการณ์จริงในเขตอนุรักษ์สัตว์ถึงที่

 

 

ย้อนกลับไปในตอนที่ Ryan Neighbors เด็กหญิงวัย 10 ขวบได้ถือกำเนิด เธอเกิดมาพร้อมกับกระดูกไขสันหลังผิดปกติ ทำให้เธอไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเอง

นั่นทำให้หนูน้อยอดสร้างความทรงจำกับเพื่อนๆ ของเธอ เนื่องจากทางโรงเรียนจำเป็นต้องตัดชื่อเธอออกจากการเข้าร่วมทัศนศึกษาของโรงเรียนที่กำลังจะจัดขึ้น

 

 

อย่างไรก็ตามคุณครู Jim นั้นไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เขาได้เข้าไปคุยกับทางโรงเรียนเพื่อขอให้พา Ryan ไปทัศนศึกษาด้วย โดยเขาจะทำการแบกเธอไว้ตลอดทั้งทริปทัศนศึกษาร่วมกันกับเพื่อนๆ ของเธอ

โดยทางโรงเรียนก็ยอมรับข้อเสนอ Ryan จึงได้สร้างความทรงจำแสนวิเศษร่วมกับเพื่อนๆ ของเธอ ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้น Shelly King คุณแม่ของหนูน้อยก็ได้โพสต์เรื่องราวสุดแสนประทับใจลงในโซเชียลมีเดีย

 

https://www.facebook.com/TeamRyanSB/posts/2464639153623707

 

หลังจากที่คุณแม่ได้โพสต์ภาพและเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น โพสต์ก็ได้กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

“ชายคนนี้คือฮีโร่ตัวจริง ขอให้พระเจ้าอวยพรให้เขาสำหรับสิ่งที่เขาทำ ขอให้พระเจ้าอวยพรให้ลูกสาวที่น่ารักของคุณ เป็นนักรบผู้กล้าหาญที่พร้อมจะสนุกไปการทัศนศึกษาของเธอ”

“นี่คือตัวอย่างของบุคคลที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นครู!! มันมหัศจรรย์มากๆ ฉันดีใจจริงๆ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Unilad, Team Ryan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้