CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อาจารย์ไลฟ์สดสอนออนไลน์อยู่ดีๆ จู่ๆ น้องงูเข้าบ้าน งานนี้เจอนักศึกษาอัดคลิปแซวยับ

ช่วงไวรัส COVID-19 ระบาดในบ้านเราทำให้กิจกรรมทุกอย่างต้องหยุดชะงักจริงๆ โดยเฉพาะการทำงานและการเรียนการสอนต่างๆ ที่ต้องเปลี่ยนมาทำในแบบออนไลน์ทั้งสิ้น

เช่นเดียวกันกับอาจารย์นนท์ จากมหาวิทยาลัยสงขลา คณะนวัตกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์สื่อท่านนี้ค่ะ ที่เขาทำการนัดเหล่านักศึกษามาไลฟ์สดสอนออนไลน์ เพื่อความต่อเนื่องของหลักสูตรการเรียนการสอน

 

 

แต่การสอนออนไลน์ของอาจารย์กลับมีเหตุการณ์พีคๆ เกิดขึ้น ขณะที่อาจารย์กำลังพูดเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยที่กำลังขาดตลาดในจังหวัดปัตตานี ซึ่งระหว่างที่อาจารย์กำลังพูดอยู่ก็มีเสียงของตกอยู่หลังกล้อง

อาจารย์เลยเหลือบตาไปดูและต้องตกใจเมื่อเห็นน้องงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน อาจารย์กล่าวว่า

“หน้ากากอนามัยตอนนี้ก็ยังขาดที่ปัตตานีอยู่… (เสียงของตก)

โอ๊ย…แปบนึงงูเข้าบ้าน แปบนึงนะ เดี๋ยวครูค่อยมาใหม่”

 

 

จากนั้นไลฟ์ก็ปิดไปค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจสำหรับอาจารย์มาก แต่ดูเหมือนว่านักศึกษาที่กำลังดูอยู่อยากจะส่งมอบความเฮฮาให้บนหน้าไทม์ไลน์ไม่ให้เครียดกัน พวกเขาจะมีการล้อเลียนอาจารย์แบบนี้…

 

https://www.instagram.com/p/B94Xd31n4Du/

 

นักศึกษาภาควิชานี้เขามีความครีเอทจริงๆ เลยล่ะค่ะ หากใครที่กังวลว่าอาจารย์จะโกรธหรือเปล่าหรือให้นักศึกษาติด F ไหม ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

เพราะอาจารย์ออกมาแถลงแล้วว่าเขาไม่ได้โกรธเลยที่นักศึกษาล้อเลียนเขาแบบนั้น แถมเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่เขาสามารถทำให้คนหัวเราะได้ในสถานการณ์อันตึงเครียดแบบนี้ อาจารย์กล่าวว่า

 

“ไอ้คลิปที่เอาไปเผยแพร่เรื่องสอนออนไลน์แล้วไปเจองู

ครูก็ไม่ได้โกรธเด็กๆ หรอกเพราะมันน่ารักดี มันเป็นความสนุกสนานและความคุ้นเคยระหว่างครูกับศิษย์ใช่ไหม?

 

 

อย่างน้อยครูก็ดีใจที่แบบเหตุการณ์ที่ครูเจอสยองเมื่อวานนี้กลับกลายเป็นสร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเราในช่วง COVID นี้ ก็ฮาๆ กันไป

เขาก็เจตนาดีและเขาก็ขอโทษครู อันนี้ก็สนุกสนานครูก็ไม่ได้โกรธอะไรนะ อันนี้ก็ฝากเอาไว้”

 

https://www.instagram.com/p/B97GQAYlS_4/

 

เป็นอาจารย์ที่น่ารักน่าชังจริงๆ ค่ะ ดีนะที่อาจารย์ตาไวเห็นน้องงูทันก็เลยเอาน้องออกไปได้ทันเวลาพอดี แม้จะเป็นเรื่องที่สยองไปนิดแต่ก็ส่งมอบรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ ล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: madeinmdic

Comments

ใส่ความเห็น