ครูอนุบาลจีนถูกตัดสินโทษสูงสุด ‘ประหารชีวิต’ หลังวางยาเด็กนักเรียน 25 คน เสียชีวิต 1 คน


ประเด็นเรื่องของความรุนแรงในโรงเรียนที่เกิดขึ้นในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีนครั้งนี้ ได้รับคำตัดสินโทษสูงสุดจากศาลเมืองเจี่ยวซั่ว เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา

ศาลระบุว่าครูอนุบาลรายนี้มีพฤติกรรม ‘น่ารังเกียจ’ และ ‘เลวทราม’ สมควรรับโทษประหารชีวิตจากการวางยาเด็ก 25 คน เป็นเหตุทำให้หนึ่งในนั้นถึงแก่ความตาย

 

ภาพในวันเกิดเหตุปี 2019

 

ต้นเหตุมาจาก ‘การแก้แค้น’ แต่ไปลงที่เด็ก

นาง Wang Yun ครูสอนชั้นอนุบาลได้ใส่โซเดียมไนไตรท์ลงในโจ๊กอาหารเช้าของเด็ก ที่อยู่ภายใต้การดูแลของครูอีกท่านหนึ่งเพื่อเป็นการเอาคืน หลังจากที่มีปัญหาถกเถียงกันในเรื่องของการดูแลเด็กนักเรียน

เธอจึงสั่งซื้อโซเดียมไนไตรท์มาจากตลาดออนไลน์ ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุในวันที่ 27 มีนาคม 2019 ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนหลายรายอาเจียนและหมดสติหลังทานโจ๊กที่ใส่โซเดียมไนไตรท์ลงไป

นักเรียนรายหนึ่งถึงขั้นอาการสาหัส ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนาน 10 เดือน ก่อนที่จะเสียชีวิตในภายหลัง

 

 

เคยใช้วิธีนี้กับสามีมาก่อน…

ศาลวินิจฉัยคดีนี้พบว่านาง Wang เคยใช้สารดังกล่าวผสมลงในขวดน้ำให้สามีดื่มมาแล้วในปี 2017 หลังจากที่มีปัญหากันภายในครอบครัว สามีแซ่ Feng ก็มีอาการบาดเจ็บจากการดื่มน้ำขวดน้ำดังกล่าวเช่นกัน

“จำเลยสมควรได้รับโทษที่รุนแรงขึ้น เนื่องจากจำเลยรู้ว่าสารเคมีดังกล่าวเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ แต่ยังคงใช้เป็นครั้งที่สองหลังจากที่ทราบถึงผลร้ายของมัน จากการวางยาในครั้งแรกที่ใช้กับสามี”

 

 

ทางศาลได้ระบุเพิ่มเติมว่านาง Wang และโรงเรียนอนุบาลผู้ว่าจ้างควรจ่าค่าชดเชยทางแพ่งให้กับเหยื่อผู้เสียหายทั้งหมดทุกรายด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยว่าโทษประหารชีวิตสูงสุดในครั้งนี้ ประเทศจีนจะเลือกใช้วิธีการใดระหว่างการฉีดยาหรือการยิงเป้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: jzzy.hncourt, cnn, globaltimes, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments