CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณครูผู้อุทิศตน ยังคงนั่งทำงานอยู่บนเตียงโรงพยาบาล แม้จะเป็นช่วงสุดท้ายของชีวิต

เรื่องราวอันแสนประทับใจและสะเทือนใจ ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นง่ายๆ คุณครูท่านหนึ่งผู้อุทิศตนทำงานอย่างหนักหนักจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับหญิงสาวที่ชื่อว่า Sandra A. Venegas จากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา เธอได้แชร์เรื่องราวของคุณพ่อของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ก

 

คุณ Sandra และคุณพ่อของเธอ

 

พร้อมข้อความว่า “นี่คือพ่อของฉัน Alejandro Navarro ในวันก่อนที่เขาจะจากโลกใบนี้ไป เขายังคงกังวลว่าจะส่งรายงานเกรดของนักเรียนให้ไม่ทัน ก็เลยหยิบแล็บท็อปของตัวเองขึ้นมาทำงานเพื่อส่งเกรดให้กับนักเรียน”

“ระหว่างนั้นหมอก็เข้ามาสอบถามว่าเขาต้องตัดสินใจว่าตัวจะทำอย่างไรหากเกิดเหตุการณ์หัวใจหยุดเต้นระหว่างการผ่าตัด จะทำ CPR ไหม? หรือจะปล่อยให้ตัวเองจากโลกนี้ไปอย่างสงบ เขาตอบคำถามกับหมอและกลับมากรอกเกรดให้กับนักเรียนอีกครั้ง”

“ครั้งสุดท้ายที่ฉันได้เจอเขาคือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ฉันเห็นเขานั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมที่บ้าน ฉันอยากจะเดินเข้าไปหาเขาแล้วปิดคอมซะ เพื่อที่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับเขามากขึ้น”

“การเป็นครูนั้นมันทำให้เขาต้องทุ่มเทเวลาไปกับการทำงานมากๆ จนหลายคนอาจไม่รู้ตัวเลย แม้ในช่วงโรคระบาดแบบนี้ก็ยังต้องทำหน้าที่ของตัวเองอยู่ ต้องขอขอบคุณคุณครูทุกคนนะ”

“ถ้าคุณแต่งงานกับครู ก็อยากให้คุณช่วยเขาแบ่งเวลาในการทำงานและการใช้ชีวิตบ้าง หากคุณเป็นลูกที่มีพ่อแม่เป็นครูก็อยากให้คุณเตือนพวกเขาว่าตอนอยู่บ้านให้พักการทำงานลงบ้าง”

“คุณครูทั้งหลาย จงอย่าทำให้การทำงานล่วงเวลากลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาในชีวิตคุณ ที่ทำงานมีคนทำงานแทนคุณได้ตลอด แต่ที่บ้านไม่มีใครทำหน้าที่แทนคุณได้”

“พ่อคะ เราจะต้องคิดถึงพ่อมากแน่ๆ เลย หนูรักพ่อค่ะ”

 

ภาพของคุณครู Navarro ที่ยังคงเปิดคอมทำงาน ในช่วงสุดท้ายของชีวิตของเขา

 

อย่างไรก็ตามสาเหตุการเสียชีวิตของคุณครู Navarro นั้นไม่ได้เกิดจาก Covid-19 แต่อย่างใด แต่เป็นอาการป่วยเรื้อรังที่เขาเป็นมานานแล้ว

จากโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 160,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 73,000 ครั้งเลยทีเดียว

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจคุณ Sandra และบางส่วนก็เข้ามาไว้อาลัยให้กับคุณครู Navarro

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Sandra A. Venegas


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น