คุณครูผู้อุทิศตน ยังคงนั่งทำงานอยู่บนเตียงโรงพยาบาล แม้จะเป็นช่วงสุดท้ายของชีวิต


2.6k shares

เรื่องราวอันแสนประทับใจและสะเทือนใจ ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นง่ายๆ คุณครูท่านหนึ่งผู้อุทิศตนทำงานอย่างหนักหนักจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับหญิงสาวที่ชื่อว่า Sandra A. Venegas จากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา เธอได้แชร์เรื่องราวของคุณพ่อของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ก

 

คุณ Sandra และคุณพ่อของเธอ

 

พร้อมข้อความว่า “นี่คือพ่อของฉัน Alejandro Navarro ในวันก่อนที่เขาจะจากโลกใบนี้ไป เขายังคงกังวลว่าจะส่งรายงานเกรดของนักเรียนให้ไม่ทัน ก็เลยหยิบแล็บท็อปของตัวเองขึ้นมาทำงานเพื่อส่งเกรดให้กับนักเรียน”

“ระหว่างนั้นหมอก็เข้ามาสอบถามว่าเขาต้องตัดสินใจว่าตัวจะทำอย่างไรหากเกิดเหตุการณ์หัวใจหยุดเต้นระหว่างการผ่าตัด จะทำ CPR ไหม? หรือจะปล่อยให้ตัวเองจากโลกนี้ไปอย่างสงบ เขาตอบคำถามกับหมอและกลับมากรอกเกรดให้กับนักเรียนอีกครั้ง”

“ครั้งสุดท้ายที่ฉันได้เจอเขาคือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ฉันเห็นเขานั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมที่บ้าน ฉันอยากจะเดินเข้าไปหาเขาแล้วปิดคอมซะ เพื่อที่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับเขามากขึ้น”

“การเป็นครูนั้นมันทำให้เขาต้องทุ่มเทเวลาไปกับการทำงานมากๆ จนหลายคนอาจไม่รู้ตัวเลย แม้ในช่วงโรคระบาดแบบนี้ก็ยังต้องทำหน้าที่ของตัวเองอยู่ ต้องขอขอบคุณคุณครูทุกคนนะ”

“ถ้าคุณแต่งงานกับครู ก็อยากให้คุณช่วยเขาแบ่งเวลาในการทำงานและการใช้ชีวิตบ้าง หากคุณเป็นลูกที่มีพ่อแม่เป็นครูก็อยากให้คุณเตือนพวกเขาว่าตอนอยู่บ้านให้พักการทำงานลงบ้าง”

“คุณครูทั้งหลาย จงอย่าทำให้การทำงานล่วงเวลากลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาในชีวิตคุณ ที่ทำงานมีคนทำงานแทนคุณได้ตลอด แต่ที่บ้านไม่มีใครทำหน้าที่แทนคุณได้”

“พ่อคะ เราจะต้องคิดถึงพ่อมากแน่ๆ เลย หนูรักพ่อค่ะ”

 

ภาพของคุณครู Navarro ที่ยังคงเปิดคอมทำงาน ในช่วงสุดท้ายของชีวิตของเขา

 

อย่างไรก็ตามสาเหตุการเสียชีวิตของคุณครู Navarro นั้นไม่ได้เกิดจาก Covid-19 แต่อย่างใด แต่เป็นอาการป่วยเรื้อรังที่เขาเป็นมานานแล้ว

จากโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 160,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 73,000 ครั้งเลยทีเดียว

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจคุณ Sandra และบางส่วนก็เข้ามาไว้อาลัยให้กับคุณครู Navarro

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Sandra A. Venegas

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions