CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายภูมิใจมีพ่อเป็น ‘คู่เกย์’ แต่ครูค้านบอกว่า ‘บาป’ โรงเรียนเลยขอเชิญครูออกละกัน

ในปัจจุบันได้มีการเปิดกว้างให้เหล่าคู่รัก LGBTQ ทำเรื่องขออุปการะเด็กมาดูแลเหมือนลูกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายในหลายๆ ประเทศ

อย่างในรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกาเนี่ยเขาก็รับรองเรื่องนี้ให้ถูกกฎหมายเช่นกัน คุณพ่อคู่เกย์คู่หนึ่งจึงอุปการะเด็กชายวัย 11 ขวบ นามว่าน้อง Daniel มาเลี้ยง

ซึ่งอย่างที่ #เหมียวนานะ กล่าว ในตอนนี้สังคมค่อนข้างเปิดกว้างเรื่องนี้มากพอสมควร น้อง Daniel เขาเลยไม่เขินอายที่มีคุณพ่อเป็นคู่เกย์เลย

 

 

น้อง Deniel เรียนอยู่ที่โรงเรียน Deerfield Elementary ในวันขอบคุณพระเจ้าที่ผ่านมา น้องได้ออกมาเล่าในชั้นเรียนถึงความภาคภูมิใจแค่ไหนที่มีคุณพ่อทั้งสองเป็นผู้ชาย

แต่ทว่าแทนที่น้อง Daniel จะได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชมจากคุณครู เขากลับโดนคุณครูของเขาเรียกมาตำหนิเกี่ยวกับเรื่องนี้

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ของคุณพ่อคนหนึ่งนามว่า Louis Van Amstel เขาถ่ายคลิปตนเองพร้อมกับเล่าเรื่องราวนี้ให้ผู้คนบนโลกโซเชียลฟัง

 

 

เขาเล่าว่า Daniel บอกว่าเขารู้สึกขอบคุณที่ท้ายที่สุดแล้วคุณพ่อทั้งสองของเขาอุปการะเขามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และคุณครูก็เริ่มกล่าวพาดพิงถึงคุณพ่อของน้อง Daniel ว่า

 

“ทำไมโลกจะต้องดีใจเหรอที่มีอะไรแบบนี้น่ะ? มันไม่ใช่อะไรที่ควรจะมาขอบคุณเลยนะ

การรักร่วมเพศมันผิดนะ ผู้ชายสองคนอยู่ด้วยกันมันเป็นบาป”

 

 

นี่คือใจความหนึ่งที่คุณครูกล่าวกับน้อง Daniel เด็กชายไม่กล้าพูดอะไรมากเพราะไม่อยากให้คุณครูมีปัญหา แต่แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่มีใครอยู่เฉยได้แน่นอน

เนื่องจากมีเด็กผู้หญิง 3 คนที่เธอได้ยินคำพูดเหล่านั้น พวกเธอจึงนำไปรายงานความไม่เหมาะสมกับทางโรงเรียน ส่งผลทำให้คุณครูคนนี้ต้องถูกเชิญออกจากโรงเรียนเลยล่ะ

 

 

คุณพ่อยังกล่าวอีกว่า เขาดีใจมากที่ทางโรงเรียนมีการสืบสวนอย่างละเอียดและจัดการเรื่องนี้อย่างเหมาะสม

ซึ่งทาง Buzzfeed News ก็ได้ไปนั่งพูดคุยกับทางโรงเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอบอกเลยว่าพฤติกรรมของคุณครูท่านนี้ส่งผลกระทบไปในวงกว้างด้วยนะ

เพราะไม่เพียงแต่เธอจะถูกโรงเรียนเลิกจ้างแล้ว แต่ทางโรงเรียนยังยุติสัญญากับทาง Kelly Setvice สำนักงานจัดหาครูผู้สอน ที่ส่งคุณครูคนนี้มาสอนในโรงเรียนของน้อง Daniel อีกด้วย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews

Comments

ใส่ความเห็น