CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านไอติมฮ่องกงเปิดรสชาติ ‘แก๊สน้ำตา’ ให้ความเข้าถึงรสม็อบจนน้ำตาไหล…

หากคุณได้ติดตามข่าวคราวการประท้วงภายในฮ่องกงในช่วงที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าอาวุธที่ตำรวจนำมาใช้ปราบผู้ชุมนุมก็หนีไม่พ้นแก๊สน้ำตา ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมเองต่างก็มีหาวิธีการรับมือกับแก๊สน้ำตากันอย่างเต็มที่

แต่ล่าสุดนี้ทางร้านไอศกรีมฮ่องกงก็นำรสชาติแห่งการประท้วงกลับมาอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอรสชาติใหม่เอี่ยมอ่อง ‘รสแก๊สน้ำตา’ ที่ทำมาจากพริกไทยและจะมอบประสบการณ์เดียวกันกับแก๊สน้ำตาแทงลึกลงไปในลำคอ

 

 

โดยการสร้างสรรค์รสชาตินี้ก็เพื่อเป็นการแสดงออกและสนับสนุนกลุ่มเคลื่อนไหวทางด้านประชาธิปไตย ซึ่งในช่วงที่ไวรัสกำลังระบาดท่าทีของกลุ่มผู้เรียกร้องเริ่มหดหาย

 

 

หลังจากที่ทางร้านพยายามคิดค้นสูตร ลองใช้วัตถุดิบหลากหลายชนิดเช่นวาซาบิผสมมัสตาร์ด ท้ายที่สุดแล้วเข้าของร้านก็พบว่าพริกไทยที่มีกลิ่นฉุนและให้ความเผ็ดร้อน คือวัตถุดิบที่มีความใกล้เคียงกับแก๊สน้ำตาที่จะทำให้ระคายเคืองคอมากที่สุด

 

 

Anita Wong หนึ่งในลูกค้าที่เป็นผู้ชุมนุมประท้วงก่อนหน้านี้และเคยสัมผัสกับแก๊สน้ำตาของจริงมาแล้ว ได้รีวิวเอาไว้ว่า…

“รสชาติมันเหมือนแก๊สน้ำตาเลยค่ะ มันทำให้หายใจลำบากในขั้นแรก จากนั้นมันจะออกกลิ่นฉุนและระคายเคืองไปทั่ว มันทำให้ผมต้องดื่มน้ำตามเยอะๆ ในทันทีทันใด มันทำให้เห็นภาพย้อนเข้ามาในหัวว่ามันเจ็บปวดแค่ไหนที่ต้องเจอในช่วงนั้น และฉันจะจำไม่ลืมเลยค่ะ”

 

สำหรับรสชาติดังกล่าวเป็นการย้ำเตือนเกี่ยวกับเหตุการณ์ ที่ตำรวจฮ่องกงสลายผู้ชุมนุมด้วยการยิงแก๊สน้ำตาอันแสบร้อนในช่วงหลายเดือนของการประท้วงเมื่อปีที่แล้ว

 

 

‘เราต้องการสร้างรสชาติที่คอยย้ำเตือนผู้คนว่าพวกเขายังคงต้องขับเคลื่อนการประท้วงต่อไป และอย่าสูญเสียความตั้งใจเหล่านั้น’ คำกล่าวจากเจ้าของร้านวัย 31 ปี

“เราคั่วและบดพริกไทยและนำมาผสมรวมกับเจลาโตสไตล์อิตาลี มันจะแสบร้อนนิดหน่อย เราเน้นที่รสชาติที่ค้างอยู่ในคอ ซึ่งเป็นความรู้สึกระคายเคืองในคอเหมือนกับการสูดดมแก๊สน้ำตาเข้าไปครับ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: apnews, time, nypost


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น