CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มวัยรุ่นวางแผนเอาตัวเข้าแลก เพื่อเปิดโปง ‘นักล่ากามเด็ก’ สุดท้ายถูกลักพาตัวจริงๆ

ตามภาพยนตร์หลายเรื่อง บ่อยครั้งที่เราจะเห็นฉากของกลุ่ม “เด็กเทพ” ที่รวมหัวกันวางแผนจับหรือแกล้งคนร้าย ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาดีเสียด้วย

แต่ในความเป็นจริงแล้ว การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ เนื่องจากไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าจะไม่เกิดอะไรขึ้นกับกลุ่มเด็กๆ บางทีอาจจะถูกคนร้ายทำลักพาตัวไปเหมือนกรณีที่กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้…

 

 

วันที่ 6 ตุลาคม 2019 นาย Robert Dreyfus “นักล่ากามเด็ก” วัย 32 ปีจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมฐานลักพาตัวเด็กสาวอายุ 17 ปี

โดยเหตุเกิดจากความต้องการหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ว่านาย Robert เป็นคนล่อลวงเด็กสาวที่เขาพบเจอผ่านโซเชียลมีเดียไปมีเพศสัมพันธ์ กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้จึงสร้างแผนให้วัยรุ่นสาวในกลุ่มทำการติดต่อไปหาเขาด้วยตัวเอง

 

 

เธอได้ทำการนัดเจอกับผู้ต้องสงสัยในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในเมืองวิสตา รัฐแคลิฟอร์เนีย และทางกลุ่มหวังว่าจะทำการเปิดโปง Robert ได้ในไม่ช้า

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนแผนการจะไม่เป็นไปตามที่กลุ่มวัยรุ่นคิด เพียงครู่เดียวหลังจาก Robert หลอกล่อให้เธอขึ้นมาคุยในรถยนต์ เขาก็รีบขับพาเธออกไปทันที โดยที่เธอไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจ

 

 

โชคยังดีที่ก่อนจะเริ่มแผนการครั้งนี้ เธอได้โทรศัพท์หาเพื่อนของเธอเอาไว้ก่อนแล้ว เมื่อผู้เป็นเพื่อนรู้ว่าเธอถูกพาตัวออกไป จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบทันที

ทางเจ้าหน้าที่สามารถเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ทันเวลา ก่อนที่เขาจะมีโอกาสได้ทำอะไรเด็กสาวคนดังกล่าว ซึ่งเมื่อถูกเจ้าหน้าเข้ามาล้อม เขาจึงจำเป็นต้องปล่อยเด็กสาวไปโดยดี

 

 

อย่างไรก็ตาม Jan Ronis ทนายฝ่ายจำเลยไม่เห็นด้วยกับแผนการเปิดโปงคนร้ายของลูกความของเขาเท่าไหร่

“นี่มันอันตรายมากจริงๆ และมันคือสิ่งที่สมควรปล่อยให้ผู้พิทักษ์กฎหมายเป็นผู้จัดการ”

 

Jan Ronis

 

สุดท้ายนี้ เบื้องต้นนาย Roberts Dreyfus ถูกตั้งข้อหาลักพาตัว ติดต่อและพยายามพรากผู้เยาว์ ได้รับการประกันตัวด้วยมูลค่า 175,000 เหรียญสหรัฐ (5,300,000 บาท) โดยจะต้องรอขึ้นศาลในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 ที่จะถึงนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา CNN, Unilad, KGTV


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น