มหากาพย์ลูกโดนยึดมือถือ จะเล่นทวิตเตอร์แม่ตามยึดหมด หนีไปใช้ “ตู้เย็น” เล่นก็ได้!?


12.2k shares

ในปัจจุบันข้าวของแทบทุกอย่างมักจะพ่วงมากับคำว่า “อัจฉริยะ” ที่สามารถเชื่อมต่อไวไฟ ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ที่ไม่รู้หรอกว่าซื้อมาจะได้ใช้งานรึเปล่า

สำหรับบางคนแล้วแม้จะมีข้าวของที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำในบ้าน สุดท้ายก็เล่นโซเชียลมีเดียจากโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก จนบางทีก็คิดนะว่าทำมาจะได้ใช้จริงรึเปล่า แต่เชื่อเถอะว่า วันหนึ่งมันอาจเป็นประโยชน์ขึ้นมาก็ได้

 

เครื่องแรกแม่ยึดไม่เป็นไร พอเครื่องต่อไปแม่ก็ยึดหมด

 

สาววัยรุ่นชาวทวิตเตอเรี่ยนคนหนึ่งใช้ชื่อในวงการว่า Dorothy ไม่ทราบว่าไปทำความผิดอะไรเข้า เลยโดนคุณแม่ของตนเองยึดมือถือ พร้อมสั่งห้ามไม่ให้เล่นโซเชียลมีเดีย

แต่ใครที่เล่นทวิตเตอร์ก็จะพอทราบว่า วงการทวิตเตอร์นั้นพอได้เข้าไปแล้วมันออกค่อนข้างยากเลยทีเดียว และดูเหมือน Dorothy จะติดทวิตเตอร์หนักมากๆ

 

 

แม้จะโดนแม่ยึดมือถือไปแล้ว เธอพยายามสรรหาหนทางในการกลับสู่โลกน้อยๆ ของตนเองบนแอปพลิเคชั่นนกฟ้า คอยอัปเดตสถานการณ์ของตัวเองให้เพื่อนๆ ชาวทวิตเตอเรี่ยนได้ติดตามอย่างใกล้ชิด

เริ่มแรกเธอใช้เครื่องเกม Nintendo 3DS ในการทวีตรายงานเพื่อนๆ ว่า “ฉันกำลังจะจากไปตลอดกาลแล้วนะ แม่ยึดมือถือฉันไปแล้ว ฉันจะคิดถึงทุกคนนะ น้ำตาไหลถึงเท้าแล้ว ลาก่อนนนนน”

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1158169992921153541

 

ไม่นานหลังจากนั้นดูเหมือนคุณแม่ของเธอจะรู้แกวเข้าให้ เลยใช้มือถือไอโฟนของลูกทวีตจากทวิตเตอร์ของลูกว่า “ดูเหมือน Dorothy จะยังทวีตจากเครื่องเกมได้อยู่สินะ เดี๋ยวจะปิดบัญชีด้วยซะเลย”

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็ยังไม่มีการปิดบัญชีตามที่คุณแม่ขู่ไว้แต่อย่างใด กลับกัน Dorothy ก็ได้ทวีตรูปภาพเป็นข้อความชี้แจงเพิ่มเติม ซึ่งคราวนี้มันถูกทวีตมาจากเครื่องเกม WiiU

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1158172783085588486

 

“หวัดดี แม่ยึดทั้งมือถือกับเครื่อง 3DS ไปแล้ว ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเล่นจาก WiiU แทน ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนและความรักนะ”

แน่นอนว่าทางคุณแม่ก็รู้ตัวหลังจากนั้นไม่นาน และจัดการยึดเครื่อง WiiU ของเธอไปอีกรอบ เพราะหลังจากนั้นทุกคนพบว่า Dorothy ได้เปลี่ยนอุปกรณ์ในการแอบแม่เล่นทวิตเตอร์อีกแล้ว และคราวนี้เธอทวีตมาจาก “ตู้เย็น” !!!

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1158492949220478976

 

เธอทวีตว่า “ฉันไม่รู้ว่าข้อความนี้จะถูกทวีตออกไปมั้ย นี่ฉันกำลังคุยอยู่กับตู้เย็นอะ บ้าไปแล้ว แม่ยึดเครื่องใช้ไฟฟ้าฉันไปหมดอีกแล้ว” พร้อมข้อความเล็กๆ ของระบบทวิตเตอร์ที่บอกว่ามันถูกทวีตจาก ตู้เย็นอัจฉริยะยี่ห้อ LG

ทวีตสุดท้ายนี้สร้างความสับสนให้กับชาวประชาชีเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีใครคิดว่ามันจะเป็นเรื่องจริง ตู้เย็นบ้าอะไรจะเล่นทวิตเตอร์ได้?

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1159505376066383872

 

แต่ดูเหมือนว่า ตู้เย็นรุ่นดังกล่าวนี้จะสามารถใช้อินเตอร์เน็ตและทวิตเตอร์ได้จริงๆ เพราะทาง LG ได้ยืนยันว่ามันสามารถทำได้ แถมยังทวีตแซวด้วยแฮชแท็ก #FreeDorothy (ปล่อยตัว Dorothy ซะ)

หลังจากมันกลายเป็นไวรัลสุดฮาบนทวิตเตอร์ไป ภายหลัง The Guardian ก็ได้สอบถามถึงสาเหตุที่ทำให้เธอถูกตามยึดเครื่องเล่นต่างๆ แบบสุดหล้าฟ้าเขียวขนาดนี้

 

 

แม้แต่ทางทวิตเตอร์เองก็โดดเข้ามาร่วมวงกับเขาด้วย

 

 

Dorothy (ใช้ไอแพดของลูกพี่ลูกน้อง) ชี้แจงถึงสาเหตุว่ามันเกิดจากการที่เธอติดโซเชียลหนักมาก จนลืมไปว่ากำลังทำกับข้าวกับปลาอยู่ ทำเอาไฟแทบจะไหม้บ้าน แม่ก็เลยยึดไปเพื่อให้เธอรู้จักสนใจสิ่งรอบข้างซะบ้าง

ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าเธอจะถูกยึดมือถือไปถึงเมื่อไหร่ และยังสรรหาหนทางในการเล่นทวิตเตอร์อยู่หรือไม่ เอาเป็นว่าคราวหลังก็อย่าติดเกินไปจนทำไฟไหม้บ้านอีกล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Twitter: @thankunext327

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

12.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions