เด็กหนุ่มวัย 15 กับเด็กหญิงวัย 12 “ถูกบังคับให้แต่งงานกัน” เพียงเพราะกลับมาถึงบ้านช้า


ในช่วงชีวิตวัยรุ่น เพื่อนๆ บางคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ที่ออกไปเดตกับแฟน จากนั้นก็พาแฟนไปส่งบ้าน แต่บางทีก็อาจจะกลับช้าไปสักนิด จนสร้างความเป็นห่วงให้กับผู้ปกครองของทั้งสองฝ่าย

แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากความเป็นห่วงแล้ว การกลับบ้านช้าเพียงครั้งเดียวนั้นยังทำให้คู่รักวัยรุ่นต้องแต่งงานกันเลยด้วย?!

 

คู่รักวัยรุ่น ฝ่ายชายอายุ 15 ปี ฝ่ายหญิงอายุ 12 ปี

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา ฝ่ายชายได้พาฝ่ายหญิงออกไปเดต โดยออกจากบ้านกันไปตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณเที่ยงวัน

หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านตอนเวลาประมาณ 18.30น. (ตามเวลาท้องถิ่น) และนั่นก็ทำให้พ่อแม่ของฝ่ายหญิงมองว่า “พวกเขากลับบ้านกันช้าเกินไป” จนเกิดความเป็นห่วง และความไม่สบายใจ

 

พ่อแม่ฝ่ายหญิงรับไม่ได้ ออกปากบังคับให้ฝ่ายชายต้องแต่งงานกับลูกสาวของพวกเขา

 

พ่อแม่ฝ่ายหญิงหนักแน่นกับการตัดสินใจที่จะให้เด็กทั้งสองคนแต่งงานกัน เพียงเพราะว่าพวกเขากลับบ้านมาช้า

ทางเด็กหนุ่มวัย 15 ปี เขาก็บอกว่าเด็กหญิงวัย 12 ปีคือ “รักแรก” และยินดีที่จะแต่งงานกับเธอ แม้ว่าในสายตาของผู้ใหญ่ในหมู่บ้านหลายๆ คนอาจไม่ค่อยเห็นด้วย แต่สุดท้ายการแต่งงานก็เกิดขึ้น

หัวหน้าหมู่บ้าน Pengenjek คือคนหนึ่งที่ไม่ได้เห็นด้วยกับการแต่งงานในครั้งนี้ เขากล่าวว่า…

“ผมแนะนำพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายไปแล้วว่าเด็กยังเป็นเยาวชนอยู่ ทางที่ดีอาจจะแยกพวกเขาจากกันก่อนก็ได้ แทนที่จะตัดสินใจบังคับให้แต่งงานกันเลย ผมพยายามอย่างที่สุดแล้วเพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์นี้”

 

 

ผู้ใหญ่อีกหลายคนก็ต่างพากันมองว่าการแต่งงานด้วยวัยเพียงเท่านี้ มันอาจทำให้เด็กๆ ทั้งสองพลาดที่จะเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างในชีวิต และบอกไม่ได้ว่าความรักที่เกิดขึ้นของพวกเขาจะทำให้ทั้งสองเป็นคู่ชีวิตกันจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DetikNews , BeritaBali , World of Buzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู