นักเรียนสาวช่วย ‘ลูกลาถูกทิ้ง’ เกิดเป็นความผูกพันจนเธอตัดสินใจเป็นแม่ให้กับมัน


เรื่องราวน่ารักที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้มาจากสหรัฐอเมริกา โดย Payton Dankworth นักเรียนมัธยมปลาย จากรัฐเท็กซัส ได้ช่วยลูกลาตัวหนึ่งไว้

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เพื่อนของ Payton โทรมาบอกว่าเขาเจอลูกลาตัวหนึ่ง ซึ่งคาดว่ามันน่าจะถูกทิ้ง และด้วยความที่รู้ว่าเธอเป็นคนรักสัตว์ เพื่อนคนนั้นจึงถามว่าเธอสามารถให้ที่พักพิงมันได้หรือเปล่า

 

 

 

แน่นอนว่า Payton ไม่ปฏิเสธ เธอไปรับเจ้าลาน้อยกลับมาที่บ้าน และตั้งชื่อให้มันว่า Jack

ในคืนแรก สถานการณ์ค่อนข้างเป็นไปอย่างทุกลักทุเล เนื่องจากหญิงสาวต้องป้อนนมให้มัน พามันออกไปขับถ่าย และคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่เป็นอะไร

 

 

หลังจากคืนแรกผ่านไป Jack ก็สามมารถกินนมจากขวดได้ และได้เรียนรู้การขับถ่ายนอกบ้าน ที่สำคัญ Payton ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน และดูแลมันในฐานะแม่บุญธรรม

เนื่องจากนุ้งลาตัวเล็กมาก Payton จึงให้มันนอนบนเตียงกับเธอ โดยเธอจะคอยป้อนนมให้มันทุกๆ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็พาออกไปเดินเล่นข้างนอกเพื่อขับถ่าย

 

 

Jack ติด Payton หนักมาก  และมันจะงอนทุกครั้งที่หญิงสาวทิ้งไปทำธุระที่อื่น ด้วยเหตุนี้ หญิงสาวจึงพยายามใช้เวลากับมันให้มากที่สุด ว่างเมื่อไหร่ เธอจะรับกลับมาอยู่กับมันทันที

 

 

Jack ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงของ Payton แต่มันยังเป็นแรงบันดาลใจให้หญิงสาวในการเลือกอาชีพในอนาคตด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีความแน่นอน แต่ที่เธอมั่นใจคือ เธออยากทำงานเกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์

 

 

Payton บอกว่า “การได้มองดู Jack เติบโตขึ้นมาอย่างดีและกระโดดไปมา ทำให้ฉันมีความสุขมาก และมันคงเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดในโลกเลยหล่ะ”

 

.

 

เธอเลี้ยงนุ้งลาเหมือนเลี้ยงลูกหมาตัวหนึ่งเลย

 

นุ้งลาก็อ้อนเก่งเหลือเกิน

.

.

 

ที่มา medium

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments