CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ทีโม่” แมวผู้ไม่รู้จักคำว่าหยิ่ง ตามติดทาสยิ่งกว่าเงา จนต้องขอร้องให้เบาได้เบานะลู๊กกก

แมวบางตัวติดเจ้าของมากๆ ซึ่งดูเหมือนจะดีนะ แต่คือ มันติดมากเกินไปไง ติดจนทาสไม่มีเวลาส่วนตัวเลย จะทำอะไรต้องมีแมวตามติด ตามคลอเคลียตลอด

เรากำลังพูดถึงน้องทีโม่ นุ้งแมวที่ตามติดทาสยิ่งกว่าเงา ล่าสุดทาสต้องถึงกับต้องขอร้องให้เบาได้เบานะลูก

 

 

เจ้าของบอกว่า ทีโม่เป็นแมวที่ติดคนมาก ไม่ชอบอยู่คนเดียว ตอนนอนก็ต้องนอนกับทาส (แต่ไม่ชอบนอนกับพี่น้องท้องเดียวกัน) ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งเด็กแล้ว

สิ่งที่เจ้าของเป็นห่วงคือ นิสัยที่เป็นมิตรกับคนมากเกินไปของทีโม่ คือน้องเข้ากับทุกคนได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนแก่ หรือ คนแปลกหน้า แค่โดนเค้าลูบหัวครั้งเดียว นางก็ถึงกับปีนออกบ้านวิ่งตามเค้าแล้ว

พูดง่ายๆ คือ นางเป็นแมวที่หลอกง่ายนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้ ทีโม่ยังเป็นแมวที่ขี้สงสัยมาก สงสัยไปซะทุกเรื่อง เวลาคนในบ้านทำอะไร นางจะต้องรู้ให้ได้ ไม่อย่างนั้นนางจะกินไม่ได้ นอนไม่หลับ

 

 

คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างของทีโม่คือ นางมีพลังงานสูงมาก ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะนางเป็นแมวพันธุ์นอร์เวเจียนฟอร์เรสต์นั่นเอง

เจ้าของบอกว่าเลี้ยงแมวพันธุ์นี้เหมือนเลี้ยงไซบีลิง ฮัสกี้เลย เหนื่อยสุดๆ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ทีโม่ยังชอบแกล้งให้ทาสตกใจเล่นบ่อยๆ โดยการปีนขึ้นต้นไม้หรือที่สูงๆ แล้วกระโดดลงมา แม้มันจจะทำบ่อย แต่คนเป็นเจ้าของยอมรับเลยว่า “ผมไม่เคยชินครับ และไม่มีวันชินด้วย”

บางครั้งถ้าทีโม่ไม่กระโดดลงมานางก็จะปีนลงมา โดยใช้หัวลง ซึ่งสิ่งนี้กลายเป็นความสามารถพิเศษของนางไปแล้ว

 

 

ถ้าพูดถึงวีรกรรมของทีโม่ เล่าวันนี้ก็คงไม่หมด เพราะมันเยอะมากจริงๆ เอาเป็นวีรกรรมล่าสุดนี้ดีกว่า คือนางหนีออกจากบ้าน แล้วบ้านฝั่งตรงข้ามมีหมา 5 ตัว แมว 3 ตัว

สิ่งที่ทีโม่ทำคือ ปีนรั้วเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว แล้วตบหมา ตีแมว ต่อด้วยไปฉี่ทั่วสวนและภายในบ้านของเขา ตบท้ายด้วยกินอาหารแมวบ้านนั้น

 

 

เมื่อเจ้าของบ้านเห็น ก็พยายามไล่ทีโม่ออกไป โดยการฉีดสายยางน้ำใส่ แต่พลาดซะแล้ว แต่ทีโม่ดันเป็นแมวที่ชอบน้ำเป็นชีวิตจิตใจ มันเลยทิ้งตัวนอนบนพื้นและอ้อนเจ้าของบ้านให้ฉีดใส่มัน

เมื่อนางไม่ยอมไป เพื่อนบ้านเลยตัดสินใจอุ้มนางมาส่งที่บ้านพร้อมเล่าวีรกรรมต่างๆ ให้เจ้าของฟัง

 

 

แค่วีรกรรมเดียว ก็รู้สึกปวดหัวแทนเจ้าของแล้วอ่า แล้ววีรกรรมอื่นๆ ที่ยังไม่ได้หยิบมาเล่าอีกล่ะ จะขนาดไหน แต่ก็อย่างที่บอก เราไม่สามารถเล่าเรื่องราวของทีโมทั้งหมดในคอนเทนต์เดียวได้จริงๆ

เอาเป็นว่าวีรกรรมอื่นๆ เราจะมาต่อกันในทีโม่ Ep. 2 ก็แล้วกันนะคะ ช่วงนี้ไปชมความติดทาสของน้องต่อเลยดีกว่า แหม่ เห็นแล้วมันน่าขย้ำจริงจริ๊ง

 

 

ทีโม่แมวผู้ไม่เคยห่างทาส

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา facebook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น