CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘เต็งหนึ่ง’ จากอดีตสมาชิกนักร้องบอยแบนด์ สู่การขายบ้าน เพื่อความฝันการเป็นเชฟทำขนม

วงบอยแบนด์อย่าง B.O.Y เป็นอีกวงหนึ่งที่วัยรุ่นยุคต้นปี 2000 อย่างพวกเราชื่นชอบกัน ซึ่ง ‘เต็งหนึ่ง คณิต ปิยะปภากรกูล‘ ก็คือหนึ่งในสมาชิกที่มีแต่ผู้คนชื่นชอบและหวีดกันจนมาถึงทุกวันนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม เราไม่ค่อยเห็นใบหน้าของเต็งหนึ่งบนหน้าจอโทรทัศน์มานานหลายปีจึงทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่าเขาคนนี้หายไปไหนนะ? ซึ่งคำตอบก็คือเขาเดินออกไปทำตามความฝันของตัวเองนั่นเอง…

 

 

เมื่อหลายปีที่ผ่านมา เต็งหนึ่งได้ออกจากวงการบันเทิงและหันกลับมาเดินตามความฝันของตัวเองนั่นก็คือการเป็นเชฟทำขนม ซึ่งความฝันนี้มันไม่ได้ง่ายดายเหมือนที่เราคิดค่ะ

เพราะเขาถึงกับต้องขายบ้านเพื่อเอาเงินส่วนนั้นมาเรียนทำขนมอย่างจริงจังเลยล่ะ

 

 

จุดเริ่มต้นของการทำขนมของพี่เต็งก็คือความอยากกินขนมหวานของเขานั่นแหละ โดยเขาเคยกล่าวเอาไว้ว่าตนเองเป็นคนชอบกินขนมและของหวานมากๆ แต่บางครั้งเจอขนมที่หวานเลี่ยนเกินไป

บวกกับต้องทำงานในวงการบันเทิงและต้องดูแลรูปร่างของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ก็เลยลองทำขนมเองและกลายเป็นชอบขึ้นมาเฉยเลย

 

 

จากนั้นพี่เต็งหนึ่งก็เริ่มเรียนทำขนมที่โรงเรียน  Le Cordon Bleu ทำทุกอย่างเพื่อความฝันของตัวเอง ทั้งทุบกระปุกออมสิน ขายบ้าน ไปหาประสบการณ์ไกลถึงนิวยอร์กและประเทศจีน

จนในตอนนี้เขามีสดูดิโอของตนเองแล้วภายใต้ชื่อ April Trees Studio

 

 

ที่น่าชื่นชมไปกว่านั้นก็คือขนมแต่ละอย่างของพี่เต็งหนึ่งน่ากินมากๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งเห็นเมนูแต่ละอย่างที่เขาทำก็สามารถบอกได้เลยว่าเขาไม่ได้มีพรสวรรค์ด้านการทำขนมเท่านั้น แต่พรสวรรค์ด้านศิลปะก็มีเยอะไม่แพ้กันเลยจริงๆ

 

 

เค้กแต่ละวันของพี่เต็งน่ากินม๊ากกกก

.

 

และที่น่ารักไปมากกว่านั้นก็คือเค้กแต่ละก้อนคุณลูกค้าสามารถรีเควสได้ว่าต้องการลายแบบไหน อย่างไร ซึ่งพี่เต็งหนึ่งก็สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้ดั่งใจลูกค้าสุดๆ ไปเลย

 

 

แค่ลูกค้าบอกว่าอยากได้อะไรพี่เต็งก็จัดให้ได้เสมออ

 

จะให้เขียนหน้าเค้กเป็นภาษาอะไรก็ได้ด้วยนะ

 

ยากแค่ไหนพี่เต็งก็ทำให้ลูกค้าได้เสมอ 5555555

 

เค้กดาวพฤหัสจ้า

 

เค้กต้าวน้อนนนนนน

 

พี่เต็งเปิดสอนทำเค้กด้วยนะเออ

 

มีเจ้าน้องเฟย แมวของพี่เต็งเป็นพรีเซนเตอร์ของร้าน

https://www.instagram.com/p/B-ehPJQpTuN/

 

สำหรับใครที่คิดว่าพี่เต็งหนึ่งทิ้งความชอบด้านการร้องเพลงกับเต้นไปแล้ว บอกเลยว่าเขายังไม่ทิ้งความชอบด้านนี้นะ เพราะเขายังชอบการเต้นอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงเลย

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการเดินตามความฝันที่คุ้มมากจริงๆ ค่ะ เค้กแต่ละก้อนที่พี่เต็งทำขึ้นมามันสวยงามมากจริงๆ เห็นแล้วอยากพุ่งไปกินตั้งแต่ตอนนี้เลย

สำหรับใครที่อยากติดตามร้านของเขาก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @apriltrees.studio ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น